Có thể nói, trong quá trình diễn ra một giao dịch, chốt sale bất động sản là bước quan trọng nhất, quyết định thành bại con đường của bạn và khách hàng. Chính vì vậy, bạn cần nắm rõ

Chốt sale là quá trình quyết định mua hay không mua của một giao dịch bất động sản, có thể là đất hay căn hộ giá rẻ. Nó là bước cuối cùng nhưng là bước quyết định thành công hay thất bại. Nhiều môi giới, cho dù kinh nghiệm đầy mình, nhưng khi chốt sale cũng chưa tự tin quyết đoán được. Đây cũng thể coi như một bài toán về tâm lí giữa nhân viên kinh doanh và khách hàng.

Sau đây là 4 tuyệt kỹ mà dân sale bất động sản cần phải nắm rõ

Tuyệt chiêu số 1: Chuẩn bị vũ khí

“Thương trường như chiến trường”, nếu chiến trường cần ít nhất vài năm để chuẩn bị lực lượng, lương thực, vũ khí thì người bán hàng bất động sản cũng cần chuẩn bị đồ nghề cần thiết. Chúng bao gồm thông tin về sản phẩm, ưu điểm, nhược điểm, tình hình tổng quan thị trường, những câu hỏi thường gặp, cách xử lý và thuyết phục khách hàng khi họ tìm lí do từ chối.

Bạn nên nhớ khách hàng không bao giờ nói ra lí do thực sự họ từ chối. Một phần là do tâm lí khách hàng, một phần là do văn hóa nước ta thường nói lảng tránh hơn là nói thẳng vào vấn đề chính. Do đó, bạn nên đặt mình vào vị trí của khách hàng để tưởng tượng ra những tình huống bạn có thể gặp phái. Khâu chuẩn bị quyết đinh đến 70% thành công của phi vụ chốt sale bất động sản.

Tuyệt chiêu số 2: Kêu gọi hành động

Nếu bạn chỉ liệt kê hay trình bày về thông tin dự án thì tất cả sẽ trôi đi, khách hàng sẽ không cảm thấy có một yếu tố kích thích họ ra quyết định. Như vậy, ngay cả trong tiềm thức người mua đã không có lí do cần phải mua ngay thì bạn đã bỏ qua một cơ hội sale dự án rất lớn. Thậm chí có nhiều khi khách hàng đã muốn mua lắm rồi bạn chỉ cần chốt một câu nữa thôi là khách sẽ đặt cọc rồi nhưng nếu vuột mất, khách hàng sẽ có nhiều thời gian suy nghĩ, cân đo đong đếm so với dự án khác thì 99% là họ sẽ có lí do để từ chối bạn.

Ví dụ bạn có thể nói “anh nên lấy căn này, lưng tựa núi, mặt view sông và rất hợp với tuổi anh đó. Chọn nhà phong thủy hợp là quan trọng nhất mà anh.”

Tuyệt chiêu số 3: Đừng để khách hàng có quá nhiều lựa chọn

Trong tâm lý học, có một hiện tượng “nghịch lý của sự lựa chọn” của Giáo sư tâm lý học Barry Schwartz nghiên cứu. Nghiên cứu này chỉ ra rằng có quá nhiều lựa chọn lại hóa ra lại ít hơn. Khi ta có quá nhiều lựa chọn thì lại càng khó ra quyết định. Nhưng vòng chốt sale bất động sản lại cần nhất là việc khách hàng ra quyết định.

Tương tự khi bạn bán bất động sản, ngay từ khi goi điện thoại tư vấn cho khách bạn nên nắm thông tin và tìm ra tối đa 3 căn có ưu, nhược điểm khác nhau để khách hàng lựa chọn ngay. Bạn không chỉ thành một người bán hàng chuyên nghiệp, tận tình trong mắt khách hàng mà còn chiếm được niềm tin của họ.

Bạn hãy nghĩ thử xem nếu bạn gặp khách hàng và nói “Trước khi hẹn anh chị, em đã tìm hiểu hết xem căn nào phù hợp với anh chị nhất rồi ạ, cuối cũng mãi em mới chọn được 3 căn này là ưng ý nhất mới dám giới thiệu anh/ chị.” Khách hàng nghe một người bán có tâm đến như vậy tư vấn chắc chắn sẽ có ấn tượng rất tốt.

Xã hội ngày càng phức tạp nên niềm tin trở thành thứ vô cùng quý giá, đặc biệt là đối với ngành hàng giá trị lớn như bất động sản thì niềm tin là quan trọng nhất. Dù tuyệt chiêu có hay đến mấy thì để nó trở thành vũ khí thực sự thì bạn cần dùng cả tấm lòng chân thành của mình thuyết phục họ. Chỉ lúc đó thần thái của bạn mới toát ra được sự chân thành và tin tưởng đáng giá.

Tuyệt chiêu số 4: Thể hiện bằng những con số cụ thể

Ngoài những lời nói nắm bắt tâm linh khách hàng, việc không thể thiếu đó là đưa ra những con số hay bằng chứng cụ thể . Đánh đúng vào tâm lý tin tưởng của khách hàng có thể nhanh chống “chốt” hơn. Ngoài thể hiện trên giấy tờ thì việc có website bất động sản là không thể thiếu trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như tăng mức độ lòng tin của khách hàng nữa.

Thiết kế web bất động sản

Như vậy ngày hôm nay chúng ta cần ghi nhớ thật kĩ 4 tuyệt chiêu này để hỗ trợ giúp chúng ta nhanh chóng chốt được khách hàng. Lời cuối cùng chúc anh chị đạt được những con số ấn tượng trong năm nay!

Thông tin liên hệ thiết kế website bất động sản uy tín

Địa chỉ: Số 4 ngõ 1150 đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0936 387 929

Email: info@maxweb.vn

Rate this post
Contact Me on Zalo
0936 387 929