Người ta vẫn nói rằng quy trình chốt sale là một quy trình “nghệ thuật”. Bởi vì kỹ năng chốt sale chính là yếu tố quyết định đến sự thành bại của một cuộc giao dịch. Vì thế cho nên bạn luôn phải nắm bắt được mọi “kịch bản” của nó. Hãy cùng Maxweb khám phá 4 cách sale BĐS hiệu quả ngay sau đây nhé.

cách sale bđs hiệu quả
4 cách chốt sale bất động sản hiệu quả mà bạn nên biết

Tuyệt chiêu chốt sale số 1: chuẩn bị đầy đủ “vũ khí”

“Thương trường như chiến trường” do đó cách chốt sale hiệu quả nhất đó chính là chuẩn bị đầy đủ “vũ khí”. Bạn cần phải nắm rõ được những thông tin về sản phẩm của mình như:

  • Sản phẩm có ưu – nhược điểm là gì
  • Tình hình thị trường của sản phẩm
  • Với sản phẩm này khách hàng thường thắc mắc những vấn đề gì
  • Cách xử lý và thuyết phục khi khách hàng tìm cách từ chối

Khách hàng thường rất ít khi nói ra lý do thực sự khi họ từ chối; một phần do tâm lý, một phần do văn hóa Nước ta thường hay “nói giảm nói tránh” nhiều hơn là nói thẳng vào vấn đề chính. Bạn hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để tưởng tượng ra tình huống khách hành có thể gặp phải. Nếu bạn chuẩn bị đầy đủ kịch bản cho mọi tình huống có thì bạn bạn có đã có 70% cơ hội thành công trong thương vụ chốt sale bất động sản rồi đấy.

Tuyệt chiêu cách sale BĐS hiệu quả thứ 2: kêu gọi hành động

Trong quá trình chốt sale kỹ năng của bạn chỉ dừng lại ở mức liệt kê hay trình thông tin thì tất cả mọi thứ sẽ trôi đi. Bởi vì khách hàng sẽ không cảm nhận được yếu tố kích thích giúp cho họ đưa ra được quyết định. Khi trong tiềm thức của khách hàng đã không có lý do gì để muốn mua sản phẩm của bạn thì cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất đi một cơ hội có thể chốt sale BDS.

Đáng tiếc nhất là trong trường hợp khách hàng đã rất muốn mua sản phẩm rồi, bạn chỉ cần chốt một câu là khách hàng sẽ đặt cọc ngay nhưng bạn lại không có động thái gì. Lúc này khách hành sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ, cân đo đong đếm thì 99% là họ sẽ đưa ra lý do để từ chối bạn.

cách sale bđs hiệu quả
Đưa ra những lời nói kêu gọi khách hàng “hành động”

Một câu ví dụ để bạn có thể kêu gọi khách chốt bất động sản đó là: ”Anh/chị nên lấy căn này. Căn này lưng tựa núi, mặt hướng ra sông, phong thủy rất tốt, lại hợp với tuổi của anh/chị.”

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm để trở thành sale bất động sản chuyên nghiệp

Tuyệt chiêu cách sale BĐS hiệu quả thứ 3: không nên để khách hàng có quá nhiều lựa chọn

Giáo sư tâm lý học Barry Schwartz đã nghiên cứu và chỉ ra được một hiện tượng tâm lý đó là “nghịch lý của sự lựa chọn”. Nghiên cứu này chỉ ra được rằng khi có quá nhiều lựa chọn hóa ra lại ít hơn. Có nghĩa là: khi bạn có quá nhiều sự lựa chọn bạn lại càng khó đưa ra quyết định. Nhưng trong bất động sản thì lại rất cần khách hàng đưa ra quyết định.

Khi áp dụng vào công việc chốt sale bất động sản cũng vậy. Ngay khi gọi điện thoại tư vấn khách hàng bạn chỉ nên đưa ra 3 căn có các ưu – nhược điểm khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn được ngay.

Thử nghĩ mà xem nếu bạn nói với khách hàng rằng “em đã tìm hiểu rất nhiều căn khác nhau, chọn mãi mới được 3 căn ưng ý, phù hợp mới dám giới thiệu cho anh/chị” thì chẳng phải bạn sẽ tạo được ấn tượng rất tốt với khách hàng không phải sao.

Đối với ngành nghề mà giá trị sản phẩm có giá trị lớn như bất động sản thì niềm tin chính là yếu tố quan trọng để quyết định đến sự thành công của một dự án. Dù bạn có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng tốt đến mấy thì bạn vẫn cần dùng đến sự chân thành để có thể thuyết phục được khách hàng..

Tuyệt chiêu chốt sale thứ 4: thể hiện bằng con số cụ thể

Ngoài những lời nói nắm bắt tâm lý thông thường, việc đưa ra những con số hay bằng chứng cụ thể là việc không thể thiếu. Khi bạn “đánh” đúng vào tâm lý của khách hàng bạn sẽ nhận được nhưng cái chốt đơn nhanh chóng.

kinh nghiệm chốt sale bất động sản
Đưa ra những con số cụ thể để thuyết phục khách hàng

Với 4 cách sale BĐS hiệu quả kể trên Maxweb hy vọng bạn có thể một nhà môi giới bất động sản thành công.

Có thể bạn quan tâm: Nguyên tắc – bí quyết đầu từ bất động sản hiệu quả

Mọi thắc mắc về dịch vụ thiết kế web bất động sản, quảng cáo bất động sản, quét số điện thoại CRM khách hàng có thể liên hệ qua:

  • Website: https://maxweb.vn/
  • Địa chỉ: Số 4, ngõ 1150 Láng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
  • Hotline: 024.6662.8995 / 0936.387.929
  • Email: info@maxweb.vn
5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0936 387 929