Sales bất động sản hay nhân viên kinh doanh hoặc nhân viên tư vấn là người đưa sản phẩm bất động sản đến với người mua thông qua các hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị nhằm thuyết phục khách hàng. Bất động sản luôn là ngành nghề hấp dẫn nhưng cũng không kém phần khắc nghiêt với tỷ lệ đào thải cao nhất trong các ngành nghề

Kiến thức về nghề môi giới bất động sản

Kiến thức về nghề môi giới bất động sản
Kiến thức về nghề môi giới bất động sản

Bạn cần tỉnh táo để nhìn nhận rằng, bất kì nào chứ không riêng sales bất động sản không hề màu hồng. Không phải ai vào nghề cũng đều có thể giàu lên, mua nhà mua xe. Những Best seller trong giới bất động sản có những người thành công rất sớm nhưng có những người phải trải qua quá trình rất nhiều vất vả.

Nghề môi giới BĐS cũng mang những đặc điểm cơ bản nhất của nghề môi giới là giúp người mua tiếp cận với người bán. Nhà môi giới cần biết các thông tin về bất động sản, dự án quy hoạch. Khi phát hiện nhu cầu của khách hàng sẽ lựa chọn những thông tin phù hợp với mong muốn của khách hàng. Để cung cấp cho họ và chịu trách nhiệm liên hệ với bên bán hoặc cho thuê.

Kiến thức về thị trường và dự án

Đây được xem là kiến thức không thể thiếu nếu bạn muốn “bán được hàng”. Việc tìm hiểu thị trường và phân tích dự án giúp bạn khai thác được nhóm khách mục tiêu để có cách tiếp cận tốt nhất. Mỗi phân khúc bất động sản đều có tệp khách hàng riêng. Phân tích thị trường thời điểm đó và đưa ra những lợi thế của dự án giúp bạn nhanh chóng ghi được điểm khi tư vấn khách hàng.

Kiến thức Sales & Marketing

Muốn bán được hàng thì những kiến thức về sale là không thể thiếu và việc sử dụng marketing để tăng doanh số bạn. Phục vụ cho hoạt động sale là rất quan trọng. Cho dù kinh doanh trong bất động sản hay bất kì lĩnh vực nào thì người môi giới cũng cần biết được nhu cầu thực sự của khách hàng là gì?

Họ có thể tìm hiểu thông qua các lần gặp gỡ, qua giao tiếp gợi nhắc. Dẫn dắt để khách hàng có thể bộc lộ nhu càu một cách cụ thể nhất và tìm hiểu về khả năng chi trả tài chính của họ. Đôi khi nhà môi giới lại là người cụ thể hóa nhu cầu của khách hàng. Chỉ khi nắm bắt được những điều này mới tạo được cơ sở để giao dịch có khả năng xảy ra. Dựa trên những gì tìm hiểu để liệt kê ra các sản phầm tương ứng có khả năng được khách hàng lựa chọn nhất.

Kiến thức Sales & Marketing
Kiến thức Sales & Marketing

Không ngừng cải thiện khả năng giao tiếp & đàm phán

Bất động sản là các tài sản có giá trị lớn, bạn sẽ gặp những khách hàng mua lần đầu hay cũng có những nhóm nhà đầu tư đã sở hữu hơn 1 bất động sản… Với từng nhóm khách hàng bạn lại cần có những cách tiếp cận và chia sẻ khác nhau. Đây chính là sự khéo léo trong giao tiếp.

Việc lựa chọn chủ đề để chia sẻ cũng là cách tăng tính tương tác và tạo điểm nhấn với khách. Đặc biệt khi giới thiệu dự án cho khách hàng hãy luôn nhấn mạnh về những giá trị mà khách hàng được nhận khi sở hữu sản phẩm của bạn đang bán. Những điều chỉ có ở dự án này mà các dự án khác không có được….

Cải thiện khả năng giao tiếp & đàm phán
Cải thiện khả năng giao tiếp & đàm phán

Trong suốt quá trình tư vấn, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều câu hỏi từ phía khách hàng, bình tĩnh và xâu chuỗi hệ thống các dữ kiện bạn có để giải đáp một cách chân thành, tận tâm sẽ giúp khách có ấn tượng tốt về bạn.

Những kiến thức nền không thể bỏ qua

Khác với sales các ngành khác chỉ cần chuyên biệt về lĩnh vực đó, với sales bất động sản, bạn không chỉ phải am hiểu về thị trường BĐS mà còn cần nhiều hơn thế. Kiến thức về pháp luật đất đai, kiến thức về phong thuỷ nhà ở, kiến thức về tài chính…. Là những kiến thức nền bổ trợ và bạn phải thường xuyên cập nhật để có thêm tư liệu tư vấn khách hàng.

Một sales bất động sản chuyên nghiệp không chỉ là người đi bán nhà, mà còn là các chuyên gia tài chính cá nhân. Là các nhà phong thuỷ học và cả những người tư vấn pháp luật cho khách hàng của mình.

Trên đây là những điều kiện cần để bạn có thể gia nhập và nhanh chóng bắt nhịp được với thị trường. Còn việc bạn có thể đi xa và “kiếm được tiền” từ nghề này. Thì bạn đừng quên lựa chọn cho mình một môi trường để gắn bó và những người cộng sự thật sự giỏi để học hỏi thêm nhé.

Thông tin liên hệ thiết kế website bất động sản uy tín chất lương:

Địa chỉ: Số 4 ngõ 1150 đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0936 387 929

Email: info@maxweb.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0936 387 929