Một website có thu hút khách hàng hay không sẽ nhờ vào việc ý tưởng thiết kế webiste sáng tạo, bắt mắt hay không. Việc thu hút người dùng ở lại website không phải là điều đơn giản, nhưng cũng không quá khó nếu như bạn biết cách xây dựng website chuyên nghiệp. Dưới đây là nhũng kinh nghiệm Maxweb đúc rút được trong quá trình 8 năm thiết kế website cho khách hàng, tham khảo nếu bạn đang có nhu cầu nhé!

Xác định mục tiêu và đối tượng người dùng

Không có một tiêu chuẩn cụ thể cho việc thiết kế website. Một trang web được đánh giá cao thường là vì nó đặc biệt phù hợp cho những nhóm công chúng mà website hướng đến. Bởi vậy, trước khi brainstorm về các ý tưởng, hãy xác định mục tiêu và nhóm công chúng mà website hướng đến.

Các yếu tố cần được xác định trước tiên:

  • Loại hình, mô hình hoạt động của website: web bán hàng, web thương hiệu, web học trực tuyến, web cung cấp dịch vụ,…
  • Mục tiêu của trang web: cung cấp thông tin, thu hút tương tác, thúc đẩy hành vi,…
  • Nhóm công chúng mục tiêu: khu vực, độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích,…

Ý tưởng thiết kế website sử dụng font chữ độc đáo

Font chữ độc đáo đánh vào thị giác của khách hàng, khiến họ có ấn tượng và sẽ nhớ tới trang web của bạn lâu hơn thay vì sử dụng những font chữ nhàm chán mà đâu đâu cũng có. Tuy nhiên hãy lựa chọn loại font chữ thích hợp với từng nội dung và hình ảnh mà bạn muốn đưa ra cho khách hàng để họ có trải nghiệm tốt nhất khi ghé thăm trang web của bạn nhé!

Font chữ độc đáo khiến cho website tăng dấu ấn và trải nghiệm mới mẻ với người dùng. Đừng bỏ qua chi tiết nhỏ nhưng có võ này nhé. Sử dụng được yếu tố này chắc chắn người dùng sẽ tương tác tốt với website. Người thiết kế có thể tham khảo nguồn tài nguyên trực tuyến hiện có trên thị trường.

Thiết kế kết hợp hình ảnh sản phẩm

Chụp ảnh của sản phẩm đôi khi không được đẹp hay thú vị nhưng nó lại rất chân thực.

Và nếu bạn có một cách tiếp cận để chụp ảnh sản phẩm của bạn mà làm cho nó thêm artsy hoặc hấp dẫn, bạn có thể làm cho hình ảnh của sản phẩm của bạn trung tâm của thiết kế web của bạn.

Chú trọng nội dung

Nội dung của trang web là một trong những tiêu chí giúp giữ chân người dùng tốt. Nội dung cần được thiết kế để đảm bảo mọi người dễ dàng tìm kiếm những thứ mà người dùng đang quan tâm. Nội dung cần phải trọng tâm đối với các doanh nghiệp, thương hiệu muốn ưu tiên cao cho chiến dịch tiếp thị nội dung của mình. Bên cạnh đó, nội dung cần cung cấp những trải nghiệm độc đáo, thú vị và ấn tượng với người dùng.

Các trang web tập trung vào nội dung, đôi khi được gọi là các trung tâm nội dung, đặt nội dung và trung tâm có giá trị của bạn lên tâm điểm. Chúng được thiết kế để đảm bảo mọi người dễ dàng nhận thấy các tùy chọn nội dung mà họ quan tâm nhất.

Các trang web được xây dựng để tập trung vào nội dung có ý nghĩa nhất đối với các công ty truyền thông có mô hình kinh doanh dựa trên nội dung hoặc cho các thương hiệu muốn ưu tiên cao cho các chương trình tiếp thị nội dung của họ.

Màu sắc trên webiste

Vì không quá phức tạp và cầu kỳ do đó website được phối màu theo nguyên tắc đơn sắc thường mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho người nhìn. Tuy nhiên, nó sẽ có phần hơi đơn điệu và rất khó để tạo ra điểm nhấn trên trang web.

Hiện nay, nguyên tắc phối màu này được áp dụng trong các thiết kế website phong cách tối giản. Sự đơn giản về màu sắc sẽ giúp người dùng tập trung hơn vào nội dung và tương tác trên trang web.

Về cơ bản, mắt ta thu nhận các tia sáng với bước sóng khác nhau để phân biệt màu sắc. Khi mắt nhìn trong thực tế, ánh sáng đi từ vật thể không còn “nguyên bản” mà bị pha trộn cả các ánh sáng hắt từ những vật thể xung quanh. Dưới ánh đèn vàng, chiếc áo màu trắng có thể nhầm lẫn thành màu vàng.

Bên cạnh đó, bề mặt sự vật không trơn nhẵn 100% khiến ánh sáng chiếu tới nó bị tán xạ, khi phản xạ tới mắt người đã không giữ được như ban đầu, dẫn tới sự sai lệch màu sắc khi quan sát trong các điều kiện ánh sáng khác nhau, trong phòng lab với điều kiện tiêu chuẩn sẽ khác với trong thực tế.

​Thiết kế tương tác

Thiết kế website tương tác hiện nay được nhiều đơn vị triển khai, thực chất là một quy trình mà người thiết kế tập trung vào việc tăng cường tính gắn kết của giao diện thông qua một số hành động của các yếu tố trên website. Sau cùng thì mục đích vẫn là mong muốn mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ và tăng tính chủ động hơn khi onsite.

Đúng như cái tên, với cách thiết kế trang web này, bạn có thể nhận được nhiều sự tương tác từ khách truy cập. Vậy thiết kế tương tác là gì? Thay vì những nút dẫn quen thuộc “thông tin”, “về chúng tôi”, “tin tức”,… bạn có thể kết hợp những trang thông tin của bạn vào các nút trong hoạt ảnh để khách hàng cảm thấy thích thú và tương tác với những hoạt ảnh ấy hơn.

Thiết kế để lại sự tò mò cho khách truy cập

Đôi khi tối giản lại là một ý tưởng thiết kế website tuyệt vời. Nếu bạn có thể giữ trang đích của mình thật đơn giản nhưng hấp dẫn, thì nó có thể khiến khách hàng tò mò muốn cuộn xuống bên dưới tìm hiểu thêm.

Lúc đầu, điều duy nhất bạn thấy trên trang web là tên với một phong cảnh di chuyển đẹp trên nền. Các nội dung tồn tại trên trang web chỉ gồm một nút ” Book A Table ” ở góc bên trái.

Bạn phải cuộn xuống để tìm hiểu rằng trang web dành cho nhà hàng chuyên sử dụng sản phẩm tự nhiên, địa phương để giúp mọi người hiểu rõ hơn về cảnh quan và văn hóa địa phương thông qua thực phẩm.

Thật đẹp và thú vị, đủ để thu hút sự chú ý của bạn ngay từ giây phút đầu tiên, nhưng nó khiến bạn chỉ làm một chút nhưng phải làm việc để tương tác với trang web và tìm hiểu thêm

Thiết kế CTA nổi bật

Rất nhiều ý tưởng thiết kế web trong danh sách này là cung cấp trải nghiệm thú vị hoặc độc đáo trực quan. Nhưng điều quan trọng là bất cứ điều gì bạn làm với thiết kế trang web của bạn, bạn cũng chắc chắn rằng nó làm công việc chính bạn cần nó để: truyền đạt những gì thương hiệu của bạn và những gì làm cho nó đặc biệt.

Vì lý do đó, bạn nên đảm bảo rằng thiết kế web của bạn tập trung vào vấn đề chính. Bạn muốn mọi người đến trang web của bạn để nhanh chóng tìm hiểu điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn có giá trị.

Đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Nếu bạn cần 1 đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp để triển khai dự án của bạn thì hãy liên hệ ngay Maxweb.vn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất để website của bạn thu hút được khách hàng cung như đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Mọi thông tin liên hệ thiết kế website

  • 0985.84.1715 / 0936.387.929
  •  Trụ Sở Chính: Số 37D1, ngõ 20 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

 

Rate this post
Contact Me on Zalo
0936 387 929