Traffic hay còn gọi là lưu lượng truy cập là mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ một SEOer nào. Việc thống kê lượt truy cập website sẽ trở nên dễ dàng hơn với các công cụ thông dụng hiện nay. Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn trong vấn đề làm thế nào để có thể thống kê lượt truy cập website hoặc đang muốn tìm hiểu xem có bao nhiêu người ghé thăm website.

Dưới đây, Maxweb giới thiệu đến bạn một số công cụ thống kê lượt truy cập website miễn phí mà lại còn có thể sử dụng dễ dàng.

Công cụ thống kê lượt truy cập website
Công cụ thống kê lượt truy cập website

Mỗi công cụ thống kê lượt truy cập website đều có những tính năng riêng biệt. Việc chọn đúng công cụ phù hợp là rất quan trọng. Sử dụng nhiều công cụ phân tích cùng một lúc sẽ tạo ảnh hưởng tiêu cực cho website của bạn.

Thống kê lượt truy cập Website bằng Google Analytics

Google Analytics là một công cụ hữu dụng thống kê lượt truy cập website nổi bật nhất hiện nay. Kèm với đó là khả năng phân tích chuẩn xác và đáng tin cậy được cung cấp từ Google.

Kiểm tra lượng truy cập bằng Google Analytics
Kiểm tra lượng truy cập bằng Google Analytics

Đây chắc hẳn là một công cụ quá quen thuộc với mọi người. Google Analytic là một công cụ đo lường và thống kê lượt truy cập website được phát triển bởi Google, quan trọng hơn hết là nó hoàn toàn miễn phí. Không chỉ kiểm tra lưu lượng truy cập, công cụ này còn có thể kiểm tra được những người xem tới từ quốc gia nào, đã truy cập vào những URL nào và còn rất nhiều những tính năng khác nữa.

Google Analytics sở hữu giao diện đơn giản và dễ dàng điều hướng. Bạn có thể nhanh chóng theo dõi được nguồn lưu lượng truy cập trang web, hành vi, số lượng, nhân khẩu học, thiết bị truy cập, thời gian truy cập, số lần nhấp, chuyển đổi và còn nhiều hơn nữa.

Bên cạnh khả năng cho phép xem số lượng truy cập website, công cụ này còn tích hợp chức năng phân tích trang web. Nó sẽ giup bạn kiểm tra thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập website và hiệu quả tiếp thị theo cách thức hoàn toàn mới.

>>> Xem Thêm: Hướng dẫn đăng kí, chèn code Google Analytics cho WordPress

Thống kê lượt truy cập Website bằng Google Search Console

Theo như trước đây thì Google Search Console được gọi là Công cụ quản trị website của Google. Sau đó nó đã được cải tiến về các mặt tính năng nhằm mục đích đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu quản trị website của người dùng.

Kiểm tra lượt truy cập website bằng Google Search Console
Kiểm tra lượt truy cập website bằng Google Search Console

Google Search Console sẽ giúp bạn thống kê được lưu lượng truy cập website với nhiều yếu tố khác nhau bao gồm như:

  • Báo cáo ,phân tích kết quả tìm kiếm: tần suất website của bạn nằm trong kết quả tìm kiếm của Google, kiểm tra lượt truy cập vào, hiển thị, mức độ thân thiện của trang web với các công cụ tìm kiếm, vị trí truy cập, thiết bị truy cập, v.v.
  • Cảnh báo các lỗi hoặc vấn đề có thể xảy ra. Nếu một URL trên website khiến cho Google không thu thập được dữ liệu hoặc trả về mã lỗi HTTP. Sau đó Google sẽ gửi thông báo để bạn có thể kịp thời giải quyết vấn đề, khắc phục lỗi nhanh chóng.
  • Kiểm tra các liên kết trong, liên kết ngoài của trang web.

>>> Xem Thêm: Hướng dẫn khai báo và xác minh website với Google Webmaster Tools

Similarweb.com

SimilarWeb là công cụ được cộng đồng mạng đánh giá cao. Nó cũng là sự lựa chọn hàng đầu mỗi khi muốn thống kê lượt truy cập webite. SimilarWeb có thể xếp hạng các website. Bạn sẽ thấy các trang web hàng đầu theo nhiều thể loại và quốc gia khác nhau.

SimilarWeb công cụ hỗ trợ kiểm tra lượt truy cập website
SimilarWeb công cụ hỗ trợ kiểm tra lượt truy cập website

Cách sử dụng khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhập domain vào Similarweb.com. Similarweb sẽ cập nhật các thông tin liên quan đến domain bạn và cho kết quả dưới dạng đồ thị. Các thông tin bao gồm: thứ hạng hiện tại của website, lượng truy cập vào website hàng tháng. Bên cạnh đó, thống kê được lượng traffic đó từ đâu đến. Khách hàng vào trực tiếp, thông qua từ khóa hay truy cập từ thông tin trên các mạng xã hội. Và cho bạn biết các trang liên kết để dẫn đến website của bạn. Và cả từ khóa mà người dùng đã dùng để truy cập vào website.

Được cộng đồng mạng đánh giá cao bất cứ khi nào có nhu cầu muốn xem lượt truy cập website. Similarweb có thể tự xếp hạng các website khác nhau theo nhiều tiêu chí khác nhau trên thế giới. Cách sử dụng đơn giản vô cùng, bạn chỉ việc đăng nhập vào url: Similarweb.com, nhập domain website cần kiểm tra lượng người truy cập vào

Alexa.com

Hiện nay công cụ này được rất nhiều người tại Việt Nam xem như là một tiêu chí hàng đầu để đánh giá sự phát triển của một website. Đây cũng là thước đo để các nhà kinh doanh tính toán và quyết định chi phí cho quảng cáo. Alexa Rank là một tool xếp hạng website 2 yếu tố. Một là Page Views. Hai là thống kê lượt truy cập website hay còn gọi là traffic.

Thống kê lượt truy cập website bằng Alexa.com
Thống kê lượt truy cập website bằng Alexa.com

Khoảng từ 2 – 3 ngày thì Alexa lại thống kê các dữ liệu để đánh giá về một website. Những dữ liệu này thu thập từ người dùng có cài đặt Alexa toolbar và một số nguồn khác. Sự đánh giá của Alexa về thứ hạng Website giúp các trang web gia tăng uy tín, độ hấp dẫn. Điều này khiến nhiều người tin tưởng vào Alexa, nhanh chóng truy cập vào các website được đánh giá cao. Trong tất cả các công cụ hỗ để đánh giá và xếp hạng website, Alexa là một trong những công cụ được nhiều người dùng tin tưởng nhất.

Thông qua Alexa chúng ta có thể kiểm tra thứ hạng các website ở Việt Nam, thế giới, bất kỳ một một website nào mà bạn muốn. Ngoài ra, Alexa còn hỗ trợ nhiều tính năng khác. Có thể kể đến như tích hợp vào website, kiểm tra số lượng backlink…

Tổng kết

Trên đây là một số công cụ thống kê lượt truy cập website tốt nhất dựa trên 3 tiêu chí được quan tâm hàng đầu hiện nay: miễn phí, dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao. Qua bài viết này, hy vọng rằng nó đã giúp bạn có thêm được một số kiến thức nhất định về lĩnh vực này để có thể lựa chọn một công cụ thích hợp nhất cho trang web của mình.

Ngoài ra đội ngũ Maxweb.vn còn cung cấp sản phẩm mới Webmaster Tools– Công cụ kiểm tra sức khỏe website để phục vụ miễn phí dành cho những đối tượng là chủ sở hữu website.

1/5 - (2 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0936 387 929