Bất động sản là một trong những kênh tối ưu được các nhà đầu tư lựa chọn để tiền đẻ ra tiền. Nhiều người tích lũy được một số vốn kha khá và muốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản để kiếm lời. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại hình bất động sản khác nhau từ nhà phố, biệt thự, căn hộ đến đất nền hay nhà đất lẻ. Vậy, nên chọn loại hình nào để việc đầu tư mang lại hiệu quả.

Sau đây là những cách quan trọng để xác định loại hình đầu tư không thể bỏ qua.

Đầu tiên chúng ta cần hiểu bất động sản là gì?

Bất động sản hay còn gọi là địa ốc hay nhà đất là một thuật ngữ pháp luật (ở một số nước như Liên hiệp Anh, Canada, Úc, Mỹ và Bahama) có ý nghĩa bao gồm đất đai và những gì dính liền vĩnh viễn với mảnh đất. Những thứ được xem là dính liền vĩnh viễn như là nhà cửa, ga ra, kiến trúc ở trên hoặc dầu khí, mỏ khoáng chất ở dưới mảnh đất đó. Những thứ có thể dỡ ra khỏi mảnh đất như nhà di động,lều, nhà tạm thì không được xem là bất động sản.

Sau khi hiểu được bất động sản là gì? Vậy làm thế nào để chọn được loại hình bất động sản để đầu tư hiệu quả? Anh chị cần lưu ý 3 điểm sau đây.

1. Dựa vào khả năng tài chính của mình để đưa ra quyết định chọn hình thức nào để đầu tư.

Các chuyên gia khuyên rằng, vốn tối thiểu cần dùng cho đầu tư bđs phải từ 500 triệu đồng. Vì dưới 500 triệu đồng rất khó có dự án để mua, tất nhiên nếu có sẽ khó có khả năng sinh lời. Nếu vốn dưới mức này, các nhà đầu tư có thể đầu tư theo nhóm hoặc vay ngân hàng. Tuy nhiên, hùng vốn sẽ gặp rắc rối nếu các nhà đầu tư mâu thuẫn ý kiến lúc đưa ra quyết định. Vay ngân hàng thì lãi suất sẽ chiếm một phần trong lợi nhuận. Tuy nhiên sẽ giảm rất nhiều áp lực tài chính, nếu có kế hoạch tài chính ngay từ đầu thì vay ngân hàng là giải pháp khả thi có thể căn nhắc.

Dựa vào khả năng tài chính của mình để đưa ra quyết định chọn hình thức nào để đầu tư.
Dựa vào khả năng tài chính của mình để đưa ra quyết định chọn hình thức nào để đầu tư.

2. Dựa vào kinh nghiệm đầu tư bất động sản để trách rủi ro

Trong các loại hình đầu tư bất động sản, đất nền có lẽ là có tiềm năng sinh lời cao. Vì giá cả phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố quy hoạch, kinh tế, chính sách…. Chỉ cần đầu tư lướt sóng đón đầu dự án hoặc bán ra ngay cơn sốt đất là nhà đầu tư bất động sản thu lợi nhuận khủng. Tuy nhiên, vì phụ thuộc nhiều vào thị trường và giá trị có lúc lên xuống không theo quy luật nên đầu tư đất nền cần có kinh nghiệm nhiều. Cần tìm hiểu kỹ tình hình bất động sản khu vực dự định đầu tư.

Theo thống kê, các dự án nhà phố thường có tỉ lệ sinh lời đạt từ 30 – 70%. Sản phẩm nhà phố rất đa năng, làm mặt bằng buôn bán, văn phòng, để ở đều khả thi và có nhu cầu lớn từ thị trường. Giá nhà phố ảnh hưởng trực tiếp từ giá đất và dự án hạ tầng mà hạ tầng ngày càng được đầu tư đồng bộ, giá đất cũng tăng chứ khó giảm.

Đầu tư bất động sản
Đầu tư bất động sản

3. Dựa vào tình hình thị trường để đưa ra quyết định đầu tư

Thị trường đầu tư bất động sản không phải lúc nào cũng tăng trưởng hoặc lướt sóng theo quy luật. Một dự án giao thông có thể khiến các lô đất nền, nhà phố, biệt thự bị giải toả. Nhưng cũng có thể là cơ hội tăng trưởng mạnh đối với bất động sản cận kề. Các quy định về tách thửa phân lô, tín dụng vốn ngân hàng hay các đợt khủng hoảng kinh tế cũng khiến bất động sản biến động khó lường.

Do đó, muốn đầu tư bất động sản an toàn, anh chị cần phân tích kỹ lưỡng tình hình thị trường để chọn lựa sản phẩm tiềm năng. Nếu chưa có khả năng nhận định, anh chị có thể nhờ sự giúp đỡ của người thân, bạn bè có kinh nghiệm, các dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản, các nhân viên môi giới bất động sản huyên nghiệp.

Những loại hình đầu tư Bất động sản phổ biến hiện nay:

1. Căn hộ chung cư

Ưu điểm Nhược điểm
– Phương thức thanh toán linh hoạt, có thể trả góp nhiều đợt. Ngân hàng hỗ trợ cho vay với lãi suất hấp dẫn tối đa 70% giá trị căn hộ

– Nhu cầu thuê căn hộ đang lớn, nhất là ở các đô thị phát triển

– Đầu tư căn hộ chung cư có thể sinh lợi nhanh chóng bằng hình thức đầu tư ” lướt sóng”.

– Nhiều dự án căn hộ chung cư bị “thổi phồng” giá trị quá mức so với thực tế.

– Chu kỳ giá tăng đều, ổn định nhưng ít có biến động tăng vọt.

– Nhà đầu tư cần mất nhiều thời gian tìm hiểu thị trường

2. Đầu tư nhà phố

Ưu điểm Nhược điểm
– Nhà phố vừa có thể sử dụng để ở, vừa có thể kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng kinh doanh. Như vậy, có thể thấy giá trị sử dụng của loại hình đầu tư nhà phố khá cao.

– Nhu cầu cao, đặc biệt là những khu vực có vị trí đẹp trong thành phố.

– Thu nhập ổn định hàng tháng tốt hơn so với những loại hình khác vì nhu cầu tìm thuê nhà phố để mua bán kinh doanh luôn luôn có.

 Đầu tư nhà phố thường có vốn đầu tư cao, vì giá nhà phố thường cao hơn nhiều so với nhà trong hẻm bình thường. Đặc biệt, nhà phố tại những con đường lớn, vị trí đẹp thì giá càng cao.

– Lợi nhuận và thanh khoản của loại hình này chịu ảnh hưởng từ sự biến động của thị trường bất động sản, khó tự điều chỉnh giá theo mong muốn.

 3. Đất nền 

Ưu điểm Nhược điểm
– Đầu tư vốn ít. Lợi nhuận kỳ vọng đạt gấp 2 – 3 lần lãi suất ngân hàng.

– Khả năng sinh lời, thanh khoản tốt.

– Khả năng rớt giá khá thấp do ít chịu tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng của thị trường.

– Tính pháp lý ở một số khu vực đất nền vẫn chưa rõ ràng khiến nhà đầu tư dễ gặp rủi ro khi đầu tư.

– Đất nền chỉ thật sự tăng trưởng nếu nằm trong khu vực phát triển đô thị, hạ tầng giao thông đồng bộ, kinh tế vùng phát triển, quy hoạch bài bản.

 

Như vậy, để có thể lựa chọn được loại hình kinh doanh bất động sản phù hợp không chỉ có giải pháp về tài chính hiệu quả mà nhà đầu tư cần có kiến thức về thị trường và kinh nghiệm đầu tư bất động sản. Để kinh doanh bất động sản hiệu quả bạn có thể làm môt  website bất động sản. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ THIẾT KẾ WEBSITE BĐS CHẤT LƯƠNG, UY TÍN:

Địa chỉ: Số 4 ngõ 1150 đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0936 387 929

Email: info@maxweb.vn

 

Rate this post
Contact Me on Zalo
0936 387 929