Hiện nay rất nhiều bạn hỏi bên mình về lựa chọn thiết kế website mã nguồn mở và code tay. Giữa chúng có những ưu và nhược điểm gì. Hiện nay đây là câu hỏi mà bên mình nhận nhiều nhất từ phía khách hàng. Chúng ta sẽ chưa kết luộn vội và hay để hay tham khảo các phân tích ở dưới đây của chúng tôi.

Mã nguồn mở là gì?

Phần mềm nguồn mở là phần mềm với mã nguồn được công bố và sử dụng một giấy phép nguồn mở. Giấy phép này cho phép bất cứ ai cũng có thể nghiên cứu, thay đổi và cải tiến phần mềm, và phân phối phần mềm ở dạng chưa thay đổi hoặc đã thay đổi.
Đối với website các mã nguồn mở được xây dựng sẵn các chức năng quản trị nội dung, sản phẩm, seo… Vô vàn các tính năng có sẵn, nên việc triển khai 1 website sẽ đỡ tốn nhiều công sức hơn nhiều so với code tay.
Mã nguồn mở được tin dùng bởi các tổ chức chính phủ đơn cử như CMS WordPress kể đến ta có:

  • https://www.whitehouse.gov (Nhà Trắng Mỹ)
  • http://www.pmindia.gov.in/en/ (Văn phòng Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ Ấn Độ.)
  • http://time.com/ (Tạp chí TIME)

Thiết kế website bằng mã nguồn mở và code tay

Có thể bạn quan tâm: Những điểm cần lưu ý khi thiết kế website

Website code tay

Tiều đề đã nói lên tất cả. Mọi chức năng đều phải lập trình. Với code tay hoàn toàn về cấu trúc sẽ không tốt bằng các mã nguồn mở. Chức năng không đầy đủ và không được cập nhật thường xuyên. Nếu khách hàng gặp phải đơn vị không chuyên nghiệp thì khi nhận được sản phẩm kém chất lượng. Không những thế do yếu điểm code tay nên mỗi đơn vị sở hữu 1 bộ mã nguồn riêng, không có sự kế thừa cho cộng đồng khách hàng.

Vậy lựa chọn code tay hay mã nguồn mở

Theo kinh nghiệm của chúng tôi nếu 1 website tin tức, bán hàng, hay việc thiết kế website bất động sản giống Maxweb thì hoàn toàn nên dùng mã nguồn mở. Tính năng, chất lượng vượt trội, chi phí và thời gian hoàn thành ít hơn rất nhiều. Còn nếu xu hướng khách hàng xây dựng website theo hướng web ứng dụng thì có thể đầu tư cả trăm triệu để dựng lên hệ thống không lồ.
Điều quan trọng nữa là dù các bạn chọn phương án nào nên tìm hiểu kỹ đơn vị uy tín, đưa ra các giải pháp hơn lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936 387 929