Việc hoàn thiện 1 website vốn dĩ rất tốn thời gian và công sức, nên chúng tôi có 1 số lưu ý sau đây để các bạn đỡ tốn công làm đi làm lại website

Tốc độ tải web quá chậm

Việc web tải chậm sẽ khiến tỉ lệ khách hàng rởi bỏ trang lên tới 60%, đây là tỉ đệ được công cụ Google tool đo được. Tốc độ lý tưởng tải trang trong khoảng 3s và trên thiết bị kết nối 3G là khoảng 5s. Các bạn có thể tham khảo 2 công cụ đo sau đây của Google:

  • Test tốc độ tải web: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/
  • Test tốc độ tải web trên 3G: https://testmysite.thinkwithgoogle.com/

Ngoài ra công cụ tải web còn test cả các lỗi code khiến cho website tải chậm

Các nguyên nhân khiến website tải chậm:

  • Sử dụng quá nhiều hiệu ứng trong website: với việc sử dụng nhiều hiệu ứng đồng nghĩa khi tải trang trình duyệt phải gồng gánh rất nhiều javascrip, js nên rất mất thời gian hiển thị trang, nhất là thiết bị di động phải mất vài phút mới tải xong. Chính điều này khiến bản thân khách hàng khó chịu, 1 là thoát ngày, nếu ai kiên nhẫn lắm thì cũng bực tức.
  • Hosting chậm: đây cũng là nguyên nhân chúng ta phải tính đến, chọn các nhà cung cấp hosting thường xuyên cập nhật công nghệ mới như sử dụng: PHP 7, Mysql 10, Memcached, HTTP 2.0, SSL. Đây là các công nghệ mới giúp cho việc sử lý php nhanh gấp 3 lần so với công nghệ cũ.
  • Hình ảnh khỉ tải lên web quá nặng: Nếu tải ảnh lên website không nén, không giảm bớt kích thước ảnh sẽ khiến website load rất chậm. Mỗi ảnh vài MB gộp lại sẽ lên tới vài chục đến vài trăm MB, vừa tốn không gian lưu trữ vừa tốn băng thông
  • Thiết kế, coding website không chuẩn: Với các cá nhân hay công ty khi nhận thiết kế website với giá rất rẻ, vì thế họ không tập chung vào chất lượng sản phẩm. Giao diện chủ yếu dạng chỉnh sửa, kéo thả khiến cho html, css thừa lên rất nhiều lên tới vài chục nghìn dòng

Khắc phục: Với 4 tiêu chí chúng tôi nên trên nên các bạn hoàn toàn có thể chủ động kiểm soát chất lượng khi được bàn giao website. Thực tế nhiều khách hàng tìm đến chúng tôi sau khi chọn các đơn vị cá nhân thiết kế website giá rẻ đi kèm với chất lượng thấp, không đạt được như yêu cầu cả về giao diện và tính năng. Điều quan trọng nhất là mất nhiều thời gian, bỏ lỡ các cơ hội phát triển của doanh nghiệp mình.

thiết kế website chuyên nghiệp

Quy trình thiết kế chuẩn

Với việc quy trình thiết kế chuẩn phối hợp tốt giữa bên thiết kế website bất động sản và khách hàng giúp cho việc về tới đích nhanh và chính xác, dưới đây là quy trình chuẩn chúng tôi đúc rút kinh nghiệm khi làm việc với khách hàng:

Lên ý tưởng nội dung

Lên ý tưởng nội dung rất quan trọng trước khi chuyển xang giai đoạn thiết kế layout. Chúng ta phải đặt vào vị trí người dùng để xây dựng nội dung cần thiết cho người dùng, không quá dài dòng, nội dung vừa đủ cung cấp thông tin. Với thói quen người dùng hiện nay bận rộn nếu nội dung quá dài họ sẽ mất kiên nhẫn để ngồi đọc, vì thế các nội dung chính cần có các tiêu đề nổi bật, các sản phẩm chính treo lên vị trí đầu.

Giai đoạn thiết kế

Với giai đoạn thiết kế, cách nhanh nhất là tham khảo các mẫu có sẵn, sau đó bố trí lại bố cục sao cho phù hợp với doanh nghiệp của mình. Đặt trọng tâm vào người dùng, bố trí các khối sao cho khoa học, tiện lợi khi thao tác website và chuẩn bootrap responsive. Với các doanh nghiệp lớn cần có bản thiết kế layout ảnh riêng, truyền tải đầy đủ nội dung, thiết kế độc quyền, sáng tạo, độ nhận diện thương hiệu cao.

Giai đoạn coding

Đây là giai đoạn khá quan trọng, việc code website phải đảm bảo tối ưu về chuẩn bootrap responsive và fontend như: tối thiểu html, css thông thường chỉ trong khoảng 1000 dòng trở lại. Nếu khách hàng không chọn phương án code tay giao diện mà chọn phương thức sửa theme thì tốc độ load website chậm, khó SEO hơn, thậm chí dễ bị không và không hỗ trợ cập nhật nâng cấp sau này. Với backend thì phải chuẩn giải thuật lập trình, tương thích với cached server giúp cho tốc độ sử lý nhanh.

Giai đoạn vận hành và chạy thử

Khi đã code xong chúng tôi sẽ tiến hành chạy thử thực tế, và đưa ra các trường hợp thực tế để test tối đa các lỗi gặp phải. Vì thế khi bàn giao cho khách hàng website ở trạng thái hoàn hảo 99%.

Giai đoạn bàn giao và kích hoạt

Up code web lên môi trường thực tế khách hàng, test cẩn thận các xung đột và lỗi gặp phải. Hướng dẫn trực tiếp khách hàng quản trị website

Giai đoạn hỗ trợ và vận hành website

Sau khi website hoạt động chúng tôi sẽ theo dõi, cập nhật bảo mật và công nghệ mới cho website. Đảm bảo website ở trạng thái ổn định, nâng cấp dần tính năng và tối ưu trạng thái hoạt động.
Trên đây là chia sẻ các lưu ý khi các bạn chuẩn bị thiết kế website, ngoài ra các bạn có thể xem bài viết này: Sở hữu website với giá 0 đồng chúng tôi hướng dẫn cách tự lập 1 website hoàn toàn miễn phí. Để được tư vấn thêm các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới chân trang, hoàn toàn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế website mã nguồn mở và code tay, cái nào tốt hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936 387 929