Thiết kế Website WordPress đang ngày càng trở thành gã khổng lồ trong ngành công nghiệp Web hiện đại. WordPress cũng có những sự thật thú vị của riêng nó mà bạn chưa từng biết tới. WordPress là một trong những nền tảng thiết kế web đang được ưa chuộng nhất ngay lúc này.

WordPress là một hệ thống mã nguồn mở
WordPress là một hệ thống mã nguồn mở

WordPress cũng có những sự thật thú vị của riêng nó mà bạn chưa từng biết tới.

WordPress là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất trên thế giới

Nhiều trang web được cung cấp bởi WordPress hơn bất kỳ hệ thống quản lý nội dung (CMS) nào khác trên thế giới (CMS là một phần mềm cho phép bạn dễ dàng viết, chỉnh sửa và xuất bản nội dung trên web). Trên thực tế, WordPress hỗ trợ 4,5% internet ENTIRE.

Ở thời điểm hiện tại, nền tảng WordPress chiếm hơn 39.5% tổng Website có mặt trên Internet.

Thực tế có hàng trăm nền tảng xây dựng Web khác nhau. Vì vậy con số trên phải nói cực kỳ lớn.

WordPress không chỉ dành cho blogging

WordPress khởi đầu là một nền tảng viết blog, nhưng đâu đó, các nhà phát triển nhận ra bạn có thể làm được nhiều hơn thế. Giờ đây, WordPress đứng sau tất cả mọi thứ, từ các trang web thương mại điện tử đến các cộng đồng rồi các khóa học trực tuyến như Skillcrush Blueprints.

Cho dù bạn muốn tạo một trang web cơ bản cho một doanh nghiệp địa phương hoặc một cửa hàng trực tuyến khổng lồ bán hàng ngàn sản phẩm, điều đó có thể được thực hiện với WordPress. Và tất nhiên, nó vẫn còn rất tuyệt vời để viết blog.

Có hơn 57.000 plugin WordPress miễn phí trong thư viện

WordPress cho phép bạn mở rộng những gì nó có thể làm thông qua việc sử dụng plugin. Có cả plugin miễn phí và trả phí ngoài kia có thể làm hầu như mọi thứ bạn muốn mà không cần phải viết mã từ đầu.

Hiện tại, có hơn 57.000 plugin miễn phí trong thư mục chính thức của WordPress. Điều đó không bao gồm tất cả các plugin cao cấp có thể thêm nhiều chức năng hơn vào các trang web của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn biết PHP (ngôn ngữ WordPress được xây dựng), bạn có thể tùy chỉnh thêm bất kỳ plugin nào bạn muốn, làm chính xác những gì bạn cần nó làm. Hoặc, xây dựng plugin của riêng bạn từ đầu.

Có hơn 7.400 theme WordPress miễn phí

Người dùng WordPress luôn được món hời khủng trong việc lựa chọn giao diện Web. Cụ thể có đến hơn 7.400 themes trong thư viện miễn phí, tức là bạn có thể thoải mái lựa chọn 1 trong số đó và có thể thay đổi bất kỳ lúc nào.

Ngoài ra cũng có rất nhiều bên thứ 3 cung cấp theme WordPress dưới dạng miễn phí hoặc trả phí với hàng tá tính năng hấp dẫn khác.

Bản thân WordPress mặc định đã chuẩn SEO

Theo tiêu chuẩn của Google cũng như các công cụ tìm kiếm, một Website hiện nay cần được thiết kế chuẩn SEO để có được cơ hội nhận thứ hạng tốt nhất.

Với một nền tảng xây dựng Website khác hoặc tự viết code thì bạn phải mất rất nhiều thời gian thực hiện và tối ưu chuẩn SEO.

Tuy nhiên với WordPress đó chỉ là những thứ mặc định và đã đáp ứng mọi tiêu chí gắt gao nhất mà Google đặt ra.

Vì vậy khi một anh chàng hoặc dịch vụ thiết kế Web quảng cáo họ thiết kế Web chuẩn SEO thì bạn cũng đừng ngạc nhiên làm gì.

Về cơ bản bạn chỉ cần có một Website làm từ WordPress thì nó đã chuẩn SEO rồi. Rất may tự làm Website WordPress vô cùng dễ dàng và mình nghĩ ai cũng làm được mà không nhất thiết phải có kiến thức lập trình.

WordPress mặc định đã chuẩn SEO
WordPress mặc định đã chuẩn SEO

Các thương hiệu lớn sử dụng WordPress

Bạn đừng nghĩ rằng WordPress chỉ đủ tầm phục vụ cho Blogger, Marketer hay các doanh nghiệp nhỏ.

Thực tế một số thương hiệu lớn có giá trị hàng tỉ đô la cũng chọn WordPress làm nền tảng xây dựng Website của họ.

Có nhiều trang web mà bạn nhận ra sử dụng WordPress. Các blog CNN đều được xây dựng trên WordPress, cũng như Reuters, The Wall Street Journal, và Forbes. Mashable, The Next Web, và The New Yorker. Các thương hiệu đáng chú ý khác sử dụng WordPress bao gồm People Magazine, The Rolling Stones, Vogue, MTV News, Facebook (cho Newsroom), Harvard Business Review, và NASA.

Plugin bộ nhớ Cache giúp cải thiện đáng kể tốc độ trang

Nếu Website của bạn chậm chạp và muốn nó nhanh hơn thì không nhất thiết phải đổi sang một theme khác.

Bạn có thể dùng plugin bộ nhớ cache như W3 Total cache, WP Faster cache, WPRocket.

Nó sẽ giúp bạn tối ưu các tệp trở nên gọn nhẹ & trang của bạn sẽ nhanh hơn hẳn.

WordPress hỗ trợ khoảng 200 ngôn ngữ trên thế giới

Thông thường với các phần mềm đa ngôn ngữ bạn được biết chỉ hỗ trợ đến vài chục ngôn ngữ phổ biến nhất.

Nhưng với sự đông đảo của cộng đồng WordPress nên hiện tại nó đang hỗ trợ lên đến hơn 200 ngôn ngữ và trong số đó có 40 ngôn ngữ được dịch 100%.

Trong đó tiếng Việt đã được dịch khoảng 98%, vì vậy mình nghĩ sẽ không có gì đáng ngại trong quá trình học tập cũng như sử dụng dù cho bạn không giỏi ngoại ngữ.

Bạn có thể sử dụng cho các trang web thành viên

Thật dễ dàng để thiết lập một trang web chỉ dành cho thành viên với các plugin WordPress. Có hàng tá plugin trang web chỉ dành cho thành viên có sẵn, một số miễn phí và một số trả phí.

Bạn có thể sử dụng các plugin thành viên này để tạo trang web có nội dung cao cấp, cộng đồng trực tuyến có kiểm soát và hơn thế nữa. Sử dụng chúng để tạo các trang web thành viên trả phí hoặc miễn phí.

Trang web WordPress dễ quản lý

Các trang thiết kế Website WordPress rất dễ quản lý, cả về mặt bảo trì và từ quan điểm của khách hàng về việc quản lý nội dung trên trang web. Bởi vì WordPress đã xuất hiện từ rất lâu (lần đầu tiên được phát hành vào năm 2003), có một công đồng trực tuyến lớn và tài liệu phong phú có sẵn. Khá nhiều câu hỏi hoặc vấn đề mà bạn có thể gặp phải có lẽ đã được trải nghiệm bởi người khác.

Ngoài các hỗ trợ miễn phí từ cộng đồng còn có hỗ trợ cao cấp dành cho nhiều nhà phát triển khác nhau, vì vậy, nếu bạn gặp phải vấn đề bạn không thể tự mình giải quyết, bạn có thể thuê ai đó.

Cộng đồng sử dụng WordPress sẵn sàng hỗ trợ bạn
Cộng đồng sử dụng WordPress sẵn sàng hỗ trợ bạn

Kết luận

Chúng tôi thiết kế website bằng wordpress uy tín đảm bảo chất lượng. Với kinh nghiệm đã từng thiết kế website cho mọi lĩnh vực kinh doanh. Maxweb có đủ tự tin cung cấp cho bạn dịch vụ thiết kế website tốt nhất thị trường hiện tại

Thông tin liên hệ thiết kế website uy tín chất lương:

  •  VP Đại Diện: Số 4, ngõ 1150 Láng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
  •  Trụ Sở Chính: Số 37D1 Ngõ 20 Hồ Tùng Mậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Điện thoại: 0936 387 929
Rate this post
Contact Me on Zalo
0936 387 929