Bất động sản là một trong những lĩnh vực quan trọng và thu hút nhiều sự chú ý nhất từ cộng đồng. Sự xuất hiện của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 sẽ mang lại nhiều cơ hội cho các ngành nghề và trong đó có kinh doanh bất động sản. Cuộc cách mạng đã và đang tác động mạnh mẽ tới lĩnh vực bất động sản, đăc biệt là khâu quản lý, tiếp thị và bán hàng.

Cách mạng 4.0 cho thị trường bất động sản

Cách mạng công nghiệp 4.0 là gì?

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) hay cách mạng công nghiệp lần thứ 4 là một thuật ngữ xuất hiện tại diễn đàn kinh tế Thế giới – Diễn đàn Davos mùa Hè lần thứ 10 đã được khai mạc ngày 27/6/2016. Tham dự của khoảng 1.700 chính trị gia, doanh nhân, học giả và đại diện truyền thông đến từ hơn 90 quốc gia và khu vực. Người đưa ra khái niệm này là GS. Klaus Schwab, người Đức, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos.

Nếu như cuộc CMCN lần thứ 1 chứng kiến sự ra đời của năng lượng nước và hơi nước. Cuộc CMCN lần thứ 2 sử dụng năng lượng điện vào sản xuất rộng rãi. CMCN lần 3 sử dụng các thiết bị điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất. Thì cách mạng công nghiệp 4.0 là sự kết hợp hài hòa tất cả các yếu tố trên làm mờ đi ranh giới giữa các ngành vật lý, kỹ thuật, sinh học… Thời đại của CMCN 4.0 được coi là kỷ nguyên của kỹ thuật số, kế thừa những thành tựu KH&KT từ cuộc CMCN lần 3.

Đột phá của cách mạng công nghiệp 4.0

Đặc trưng của CMCN 4.0 là sự phát triển không ngừng của Internet và tính di động ngày càng cao. Các cảm biến nhỏ và mạnh hơn trong khi giá thành lại rẻ hơn so với trước đây. Có sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo. Công nghệ số với phần cứng, phần mềm và hệ thống mạng đang trở nên phức tạp hơn. Tích hợp nhiều hơn và vì vậy đang làm biến đổi xã hội cũng như nền kinh tế toàn cầu.

Đột phá của cách mạng công nghệ 4.0

Xu hướng kết hợp giữa các yếu tố thực và ảo. Internet kết nối vạn vật(IoT), hệ thống kết nối Internet(IoS). Lưu trữ dữ liệu Điện toán Đám mây, ứng dụng khai thác dữ liệu lớn (Big Data). Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thì việc hình thành những nhà máy thông minh. Mà ở đó máy móc được lập trình và kết nối thành hệ thống làm việc tự động qua Internet.

Ưu điểm đáng nói của cuộc CMCN này là tất cả quy trình sản xuất đều được tự động hóa một cách toàn diện. Thời đại sản xuất hàng loạt bị thay thế bởi việc sản xuất từng sản phẩm đơn chiếc. Từng nhu cầu cụ thể từ khách hàng với mức giá thấp hơn nhờ cắt giảm chi phí sản xuất. Chi phí cho lưu trữ thông tin giảm xuống hầu như bằng không

Ứng dụng thực tiễn của công nghệ 4.0

CMCN lần thứ 4 đưa ra những yếu tố tác động chính gồm: Kỳ vọng của người tiêu dùng, dữ liệu/ thông tin sản phẩm. Hợp tác đổi mới và các mô hình hoạt động mới. Các dịch vụ và mô hình kinh doanh, độ tin cậy và năng suất liên tục, an toàn công nghệ thông tin,… Phát triển công nghệ đồng nghĩa với tính chất công việc của con người sẽ thay đổi. Máy móc chiếm đa số do đó  thao tác của con người dần được hạn chế, giảm thiểu mức độ công việc so với trước đây.

Với lĩnh vực bất động sản, việc quản lý mô hình kinh doanh giờ đây trở nên dễ dàng hơn. Khi có sự tham gia của phần mềm quản lý bất động sản. Các sàn giao dịch với tổng số nhân viên tăng trưởng theo cấp số nhân vốn luôn là thách thức to lớn dành cho công tác quản lý. Đòi hỏi cấp thiết cần phải có một hệ thống được quy hoạch khoa học giúp giảm thiểu gánh nặng quản lý, giúp doanh nghiệp tập trung phát triển kinh doanh.

Ứng dụng thực tiễn của công nghệ 4.0

Đặc biệt, cuộc cách mạng 4.0 cũng sẽ giúp người mua bất động sản dễ dàng hơn khi thực hiện. Chỉ cần 1 click chuột người mua đã có cả một “tổng kho dự án bất động sản ở mọi phân khúc”, ngay tại nhà. Có thể mua bất động sản ở bất kỳ đâu và thực hiện thanh toán online bằng hệ thống OnePay…

Ưu điểm lan truyền của công nghệ 4.0

Người mua nhà sẽ được kết nối với hệ thống Mentor – các chuyên gia BĐS được hỗ trợ, tư vấn mua các sản phẩm dự án BĐS. Mua các sản phẩm BĐS chất lượng trên toàn quốc và thanh toán trực tuyến (OnePay) ngay tại nhà…

Những người kết nối (Connector) có cơ hội để gia tăng thu nhập. Được làm việc tự do không cần sếp mọi lúc mọi nơi. Có nhiêu cơ hội tốt để giúp người thân, bạn bè sở hữu được những tài sản BĐS giá trị, chất lượng và đáng tin cậy.

Các chuyên gia tư vấn, hỗ trợ (Mentor) có cơ hội để nâng cao trình độ. Được quản lý hệ thống mạng lưới Connector rộng khắp cả nước và hưởng mức lương, thưởng hấp dẫn.

Những Corporate Connector (Đại lý Connector) sẽ được tiếp cận, phân phối kho hàng dự án BĐS lớn nhất trên toàn quốc. Được quản lý hệ thống nhân sự với nền tảng công nghệ hiện đại.

Các Chủ đầu tư có cơ hội để kết nối cùng lúc với hàng ngàn Connector, Mentor. Có chứng chỉ môi giới BĐS chuyên nghiệp, được giới thiệu miễn phí dự án BĐS….

Với những điểm ưu việt của mình, dự kiến trong thời gian tới. Công nghệ 4.0 sẽ tiếp tục mang tới những bước tiến mới cho thị trường nói chung, lĩnh vực bất động sản nói riêng.

Maxweb.vn công ty chuyên thiết kế website bất động sản tích hợp đầy đủ các ứng dụng mới nhất của công nghệ 4.0. Thiết kế webisite có công nghệ hiện đại, thông tin toàn diện và những chính sách hỗ trợ hấp dẫn.

Thông tin liên hệ thiết kế website uy tín chất lượng:

Địa chỉ: Số 4 ngõ 1150 đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0936 387 929

Rate this post
Contact Me on Zalo
0936 387 929