Từ sau đại dịc Covid -19 thị trường kinh doanh bất động sản đã rục rịch trở lại nhưng vẫn còn nhiều khó khăn.  Việc dịch bệnh kéo dài đã gây ảnh hưởng tới nhu cầu mua bán bất động sản. Tại báo cáo, các chuyên gia dự báo: Thị trường Bất động sản sẽ hồi phục từ quý IV/2020 nhờ sự thúc đẩy trong đầu tư công, đặc biệt là phát triển cơ sở hạ tầng.

Giao dịch tăng trở lại

Theo số liệu thống kê của Bộ Xây dựng, từ thời điểm nới lỏng lệnh giãn cách xã hội do dịch Covid-19 đến nay. Gần 29.700 sản phẩm căn hộ được giao dịch thành công. Trong đó, tại Hà Nội có 1.354 giao dịch, bằng 116% so với quý I/2020. Tại TP Hồ Chí Minh là 3.958 – bằng 140,6% so với quý I.

Đáng chú ý, thị trường đã có thêm 94 dự án nhà ở với 19.543 căn hộ được Sở Xây dựng các tỉnh, TP có văn bản thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai, giảm 5,8% so với cùng kỳ năm 2019. Cả nước có 325 dự án căn hộ được cấp phép; 73 dự án đã hoàn thành; 1.425 dự án đang triển khai xây dựng.

Sự hồi phục thị trường BĐS

Nhà đầu tư đổ dồn quan tâm căn hộ

Thị trường BĐS từ đầu năm đến nay đối mặt với khó khăn liên tiếp. Tuy nhiên, theo khảo sát người dùng thì đây vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn nhiều nhất. Ngay cả thời điểm vàng liên tục tăng giá thì 57% người dùng vẫn lựa chọn đầu tư vào nhà, đất.

Thị trường đang hồi phục từng bước sau làn sóng thứ hai của dịch. Điều này được thể hiện rõ ở hai thị trường chịu ảnh hưởng nặng nề là Đà Nẵng và Quảng Nam. Hiện hai tỉnh này đều có lượng tin rao bán BĐS tăng trưởng mạnh từ cuối tháng 9. Cụ thể, Đà Nẵng tăng 25%, Quảng Nam tăng 11%. Đáng nói là thị trường cũng bắt đầu lại có giao dịch trở lại.

BĐS Đà nẵng trở lại sau dịch

Hiện các chủ đầu tư đều đẩy mạnh chính sách khuyến mãi, kích cầu người mua nhiều hơn so với hai quý đầu năm. Nếu trước đó chính sách khuyến mãi chỉ xoay quanh việc thay đổi mức đóng. Gia hạn thời gian thanh toán, tặng voucher thì trong quý III các chủ đầu tư còn giảm tỉ lệ thanh toán, tăng tỉ lệ chiết khấu, cam kết mua lại…

Kịch bản màu hồng cho cuối năm

Theo dự báo, ba tháng cuối năm, giá nhà phố tại Hà Nội có thể tăng khoảng 1,4%. Ngược lại, giá ở thị trường TP.HCM lại giảm khoảng 2%. Với loại hình chung cư, nguồn cung được dự báo sẽ tăng thêm nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt và tình hình kinh tế thuận lợi.

Loại hình nhà, đất sẽ tiếp tục giảm giá ở các khu vực trung tâm, phân khúc tầm trung sẽ tiếp tục giao dịch tốt. Đối với đất nền, các sản phẩm có giá trên dưới 1 tỉ đồng vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm nhiều nhất. Trong quý cuối năm, khu vực miền Bắc và Hà Nội sẽ có lượng quan tâm tăng trưởng tốt hơn thị trường miền Nam và khu vực TP.HCM.

Trong những tháng cuối năm, thị trường tại các dự án do doanh nghiệp triển khai tiếp tục không có nhiều thay đổi. Khan hiếm nguồn hàng mới tại các đô thị lớn vẫn diễn ra. Tại các địa phương, nguồn hàng đưa ra thị trường chủ yếu nằm ở các dự án đã triển khai trước đó. Dự án được phê duyệt mới sẽ được triển khai nhiều hơn sau khi các địa phương ổn định bộ máy tổ chức sau kỳ đại hội đảng bộ. Nhiều dự án đấu giá đất sẽ được triển khai để tạo ngân sách đảm bảo sự đầu tư phát triển cho nhiệm kỳ mới.

Thông tin liên hệ thiết kế website bất động sản uy tín

Địa chỉ: Số 4 ngõ 1150 đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0936 387 929

Email: info@maxweb.vn

Rate this post
Contact Me on Zalo
0936 387 929