Nhiều trường hợp khi thao tác trên hệ thống hải quan điện tử – ePayment 24/7 thường xuyên gặp lỗi “ Plugin chưa được chạy hoặc chưa đúng phiên bản ”. Nhiều người đã chọn cách cài lại plugin, sau đó khởi động lại máy tính. Nhưng đó không phải là cách tối ưu, và những lần thao tác tiếp theo bạn vẫn sẽ gặp lại lỗi. Hôm nay, hãy cùng Maxweb tìm hiểu nguyên nhân, và cách khắc phục của lỗi này nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi

Nguyên nhân của lỗi này là do Chrome phiên bản mới gặp lỗi force TLS 1.0 và 1.1.

Cách khắc phục lỗi

Cách 1: Gỡ và cài đặt lại Chrome

Các bạn thực hiện gỡ phiên bản Chrome cũ và cài bản Chrome bản 80 theo link dưới đây:

Sau khi cài đặt xong là bạn đã có thể dùng được rồi.

Để có thể sử dụng cho những lần tiếp theo sau khi Chrome update chúng ta cần tắt tính năng tự động update. Thao tác thực hiện như sau:

Vào phần Start → Run → tìm kiếm từ khóa “msconfig” → xuất hiện cửa sổ System Configuration → bạn thực hiện tích theo mẫu dưới đây.

plugin chưa được chạy hoặc chưa đúng phiên bản
Hướng dẫn các bước tắt update của Chrome

Cách 2: Gỡ và cài đặt lại Cốc Cốc

Bạn gỡ Cốc Cốc đang dùng và tải bản Cốc Cốc 80 về máy theo đường link sau: https://drive.google.com/file/d/1lzk3KJoEbRLrEaIAjAjEM99bq6RJhYSg/view?usp=sharing

Tương tự như cách 1, để ngăn việc Cốc Cốc update gây khó khăn trong những lần thực hiện sau bạn nên tắt tính năng tự động update. Các bước thực hiện như sau:

Start → Run → gõ tìm Task Scheduler. Xuất hiện cửa sổ giống như hình dưới, bạn click chuột vào từng dòng và xóa đi 2 lệnh update.

ngăn cốc cốc update
Tắt tính năng update của Cốc Cốc

Có thể bạn quan tâm: Plugin là gì? Những plugin tốt cho website

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi “plugin chưa được chạy hoặc chưa đúng phiên bản”, chúc bạn thực hiện thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0936 387 929