Mỗi doanh nghiệp, công ty hay cá nhân đều tạo cho mình một website nhằm quảng bá sản phẩm hay dịch vụ đến người tiêu dùng. Thoạt nhìn, nói đến website hoặc SEO dường như đơn giản nhưng thực chất nó rất phức tạp. Và hai yếu tố này ảnh hưởng lẫn nhau khá nhiều từ nội dung, từ khóa, … Cho đến việc thiết kế website cũng mang đến tính chất lượng cho một trang web đứng ở vị trí nào đó trên google.

1.Tốc độ website

Tốc độ load của website sẽ được google chú ý đến và đánh giá. Hiển nhiên, website nào có tốc độ load càng nhanh sẽ được đánh giá càng cao. Vậy, tốc độ load của website sẽ phụ thuộc vào yếu tố nào? Dựa vào khá nhiều yếu tố như tốc độ mạng, phần cứng, … thậm chí cả thiết kế website.

2.Giao diện thiết bị di động

Ngày nay, chiếc điện thoại di động dường như không thể thiếu với mỗi người. Vì vậy, việc sử dụng tìm kiếm thông tin Internet trên điện thoại di động được xem là chiếm đa số. Vì thế, ngoài việc thiết kế website BĐS chuẩn SEO dành cho giao diện máy tính để bàn truyền thống. Thì giao diện cho điện thoại di động ngày nay là không thể thiếu.

Theo thống kê, hiện nay số người sử dụng điện thoại di động truy cập Internet chiếm phần lớn đa số so với lượt truy cập máy tính bàn thông thường. Nếu một doanh nghiệp chỉ thiết kế website với giao diện dành cho máy tính bàn truyền thống. Thì có nghĩa doanh nghiệp đó đã làm mất đi lượng khách truy cập vào website của mình. Và cũng từ đó google sẽ đánh giá thấp trang web của bạn.

3. Tên website

Tên của website là tên mà chủ của website đó lựa chọn và đặt cho website của mình. Một website có tên gọi tốt sẽ được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Việc được đánh giá cao này có nghĩa là tên và sản phẩm hiện đang kinh doanh có liên quan đến nhau. Và việc SEO theo tên của website cũng dễ đạt hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm: Lựa chọn tên miền chuẩn SEO cho web bất động sản

4.Tên miền website

Việc sử dụng tên miền ở từng khu vực sẽ giúp website của bạn được đánh giá chính xác hơn. Thông thường, website ở quốc gia nào sẽ sử dụng tên miền theo quốc gia đó, ví dụ tên miền của chúng tôi là Maxweb thuộc khu vực Việt Nam (.vn).

5.Nội dung website

Thiết kế website không liên quan đến nội dung. Nhưng bên trong đó, nội dung liên quan đến từ khóa của SEO. Vì vậy, một website có các từ khóa liên quan đến việc truy cập tìm kiếm của khách hàng. Điều này sẽ giúp website của bạn chất lượng và có thứ hạng cao hơn, google đánh giá tốt hơn cho website.

Thực tế

Có khá nhiều điều và quy tắc dành cho người thiết kế website cần lưu ý để mang đến một trang web hiệu quả và thuận tiện cho việc SEO. Với mong muốn website của bạn đứng ở vị trí top 1 trên google. Thì bạn nên đáp ứng các tiêu trí chất lượng về độ load hay các yêu cầu mà google mong muốn. Đặc biệt là giao diện điện thoại đang chiếm ưu thế như hiện nay.

Rate this post
Contact Me on Zalo
0936 387 929