Phân khúc bất động sản nhà ở được đánh giá vẫn tăng trưởng ổn định. Theo như nhận định của các chuyên gia phân khúc này ít bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Bởi hoạt động mua nhà, chung cư dựa trên nhu cầu và kế hoạch sinh sống trong dài hạn. Nhiều chuyên gia cho rằng, bất động sản sẽ vẫn là một kênh sinh lời tốt nếu nhà đầu tư chọn đúng phân khúc.

Căn hộ chung cư đứng đầu về mức độ quan tâm của người mua
Căn hộ chung cư đứng đầu về mức độ quan tâm của người mua

Căn hộ vẫn có thanh khoản tốt

Trong các loại hình bất động sản, chung cư đứng đầu về mức độ quan tâm với 29%. Kế đến là đất thổ cư với 23%, nhà riêng 21%.

Minh chứng là bất chấp đại dịch, phân khúc căn hộ ở TP HCM vẫn không hạ nhiệt. Một dự án mở bán trong tháng 10 ở khu vực Thủ Thiêm dù có giá bán trung bình 7.000USD/m2 đã thu hút được nhiều khách mua. Chỉ trong một ngày, các căn hộ đã bán gần hết.

Đối với loại hình căn hộ có giá dưới 1000 USD/m2 tiếp tục dẫn dắt thị trường. Với tỷ lệ hấp thụ đạt 88% và chiếm 71% tổng giao dịch trong các tháng vừa qua.

Như vậy, theo phân tích của các đơn vị nghiên cứu thị trường. Phân khúc căn hộ được xem là điểm sáng trên thị trường bất động sản. Khi mà mức độ quan tâm vẫn khá tốt, giá cũng không có dấu hiệu giảm chứng tỏ thị trường có thanh khoản. Trong đó, loại hình căn hộ có mức giá trên dưới 2 tỷ đồng/căn tại TP HCM và một số tỉnh lân cận đều có mức tiêu thụ khá tốt. Khi nhu cầu ở thực đang hướng mạnh vào ngưỡng giá này.

Tuy nhiên, loại hình căn hộ vẫn có những rào cản và thách thức như hạn chế về tín dụng cho vay mua bất động sản. Tính minh bạch pháp lý của dự án, mặt bằng giá đang khá cao… từ đó tác động đến khả năng tiêu thụ nói chung.

Đất nền – kênh đầu tư sinh lợi ổn

Nhiều chuyên gia trong ngành cũng nghiêng về phân khúc đất nền khi cho rằng loại hình này vẫn là kênh đầu tư sinh lợi ổn. Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch CenGroup cho rằng. Trong mọi trường hợp, đầu tư đất nền vẫn là kênh đầu tư hiệu quả nhất. Mua đất nền có thể lướt sóng nhanh, nhưng trong trường hợp nhà đầu tư không thoát hàng được cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Tuy nhiên, theo ông Hưng, đầu tư đất nền chỉ dành cho người có dòng tiền nhàn rỗi, không chịu sức ép về lãi vay. Nhiều khách hàng không có dòng tiền nhàn rỗi nếu mua bán đất nền dễ bị kẹt.

Theo khảo sát người dùng của kênh thông tin thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn nhiều nhất. Ngay cả thời điểm vàng liên tục tăng giá thì 57% người dùng vẫn lựa chọn đầu tư vào nhà, đất.

Đầu tư đất nền chỉ phù hợp với người có dòng tiền nhàn rỗi, không chịu sức ép về lãi vay
Đầu tư đất nền chỉ phù hợp với người có dòng tiền nhàn rỗi, không chịu sức ép về lãi vay

Xu hướng phát triển bất động sản cuối năm

Đáng chú ý, theo dự báo ba tháng cuối năm. Giá nhà phố tại Hà Nội có thể tăng khoảng 1,4%. Bất động sản nhà, đất sẽ tiếp tục giảm giá ở các khu vực trung tâm. Phân khúc tầm trung sẽ tiếp tục giao dịch tốt. Đối với đất nền, các sản phẩm có giá trên dưới 1 tỷ đồng vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm nhiều nhất.

Đất nền vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn và là phân khúc giữ vai trò chủ đạo trong hoạt động giao dịch bất động sản giai đoạn cuối năm 2020, trung hạn 2021-2022. Tuy nhiên, mặt bằng giá cũng đã rất cao là một rào cản đối với nhà đầu tư. Cũng vì giá tại khu vực trung tâm đã ở mức cao nên nhiều nhà đầu tư buộc phải dịch chuyển dần ra các huyện ngoại thành, khu vực vùng ven.

Nhấn mạnh thêm, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng. Giá đất càng bị đẩy lên cao càng làm chùn bước nhà phát triển bất động sản.

Theo đa số các chuyên gia, nói chung khi lựa chọn bất cứ kênh đầu tư nào trong năm 2020. Nhà đầu tư bất động sản cũng cần có kiến thức. Tìm hiểu kĩ càng và dự liệu trước những rủi ro có thể gặp phải. Khi đầu tư nhà đầu tư cũng nên chú ý không nên bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Mà nên chia ra để đầu tư vì nếu lỡ kênh này có rủi ro thì kênh kia có thể bù lại, hạn chế được rủi ro khi đầu tư.

Thông tin liên hệ thiết kế website bất động sản uy tín chất lương:

Địa chỉ: Số 4 ngõ 1150 đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0936 387 929

Email: info@maxweb.vn

Rate this post