Thông thường khi mới mua máy tính, trên máy tính chưa có hỗ trợ phần mềm gõ tiếng Việt. Hoặc nếu có thì rất khó dùng. Phần mềm Unikey có thể giúp chúng ta đánh văn bản có dấu và dễ dàng sử dụng. Maxweb sẽ giới thiệu cho bạn phần mềm rất phổ biến hiện nay để có thể gõ văn bản tiếng Việt chuẩn.

Hướng dẫn tải và cài đặt Unikey
Hướng dẫn tải và cài đặt Unikey

Giới thiệu phần mềm UNIKEY

Phần mềm UNIKEY là phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay, nhờ phần mềm này mà chúng ta có thể gõ tiếng Việt trên máy tính.

Đôi nét về tác giả, phần mềm UNIKEY được thực hiện bởi anh Phạm Kim Long tạo ra vào năm 1994, anh là cựu sinh viên trường đại học Bác Khoa Hà Nội. Tên gọi bạn đầu của phần mềm là LittleVnKey.

Hướng dẫn cách tải phần mềm UNIKEY

Bước 1: Trong một số phiên bản mới gần đây của Unikey bạn không cần cài Unikey, tức là bạn có thể chạy file .EXE và sử dụng luôn ngay sau khi tải về. Tải Unikey.

Sau khi tải về bạn copy file này ra desktop để lần sau tiện mở lại, hoặc cấu hình để unikey tự mở sẵn khi khởi động máy tính. Khi đó bạn sẽ không phải mở lại unikey mỗi khi máy khởi động, xem phía dưới.

Lưu ý: Trong trường hợp là file nén, bạn nên sử dụng Winrar để tiến hành giải nén nhé, Download Winrar tại đây nhé.

Vào thư mục lưu file, các bạn click file .exe
Vào thư mục lưu file, các bạn click file .exe
Chọn Run để chạy chương trình
Chọn Run để chạy chương trình

– Unikey sẽ được khởi động và hiển thị giao diện cho các bạn sử dụng

Khởi động giao diện Unikey
Khởi động giao diện Unikey

Cấu hình Unikey khởi động cùng máy tính:

Sau khi mở Unikeyclick chuột phải vào biểu tượng Unikey ở góc phải màn hình. -> Chọn Bảng Điều Khiển (Bảng điều khiển như hình trên) -> Click Mở Rộng. -> Tích chọn “Khởi động cùng windows” Trong box “Hệ thống”

Lời kết

Trên đây mình đã giới thiệu về phần mềm Unikey và hướng dẫn sử dụng Unikey gõ tiếng Việt có dấu với những tính năng nâng cao mà ít người sử dụng đến. Đây là phần mềm được rất nhiều người sử dụng, hầu hết máy tính nào cũng cài đặt Unikey.

Hy vọng qua bài viết này mọi người có thể có những trải nghiệm về Unikey tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0936 387 929