Việc thiết kế website bất động sản ngày nay sẽ giúp doanh nghiệp của bạn được biết đến nhiều hơn. Với sự phát triển của Internet và đặc biệt là các công cụ tìm kiếm, bất cứ ai cũng có thể làm một động tác đơn giản: “tra Google”. Ngày nay có một cách đơn giản hơn rất nhiều cho những người muốn mua nhà, đó là ghé thăm website của các hãng bất động sản trên mạng. Bạn muốn sở hữu những thiết kế tiện dụng và phong phú sản phẩm để người mua nhà chọn lựa.

Tính năng cần có của website bất động sản
Tính năng cần có của website bất động sản

Thiết kế website bất động sản – tiếp cận khách hàng mục tiêu

Thiết kế website bất động sản ngày nay khiến nhiều người đau đầu, phiền toái bởi thị trường cạnh tranh. Đòi hỏi một website không chỉ có tính thẩm mỹ đẹp mà còn phải đầy đủ các chức năng đáp ứng nhu cầu người dùng. Vậy các chức năng cần có của một trang web trong lĩnh vực này là gì?

Thói quen tìm kiếm thông tin sản phẩm của người dùng Internet ngày càng phổ biến. Trong đó các dịch vụ nhà ở cũng có cơ hội kinh doanh sinh lời hấp dẫn khi biết cách khai thác thị trường online tiềm năng này. Việc thiết kế web ấn tượng, bắt mắt và tiện ích chính là con đường nhanh nhất giúp các công ty, đơn vị kinh doanh bất động sản thực hiện được điều này.

1. Thiết kế website bất động sản giao diện gọn gàng

Điều đầu tiên giúp giữ chân người dùng với thiết kế chính là bố cục web. Thường thì các website bất động sản rất đông người và lượng thông tin dàn trải hợp lý sẽ giúp tạo cảm giác dễ chịu cho người xem. Bạn không chỉ mong muốn khách hàng clock để vào website của mình mà còn muốn họ ở lại lâu hơn và khám phá sâu hơn trang web đó.

Thiết kế website bất động sản giao diện gọn gàng
Thiết kế website bất động sản giao diện gọn gàng

Chọn ra một thiết kế web có bố cục gọn gàng vừa giúp tăng tính thẩm mỹ, vừa giúp người dùng web dễ dàng điều hướng. Bạn có thể đặt một hộp search, các đường dẫn đến blog, ảnh của bất động sản… Trên trang chủ nhưng đừng sắp đặt chúng quá lộn xộn. Giữ cho các khu vực được phân chia rõ ràng để người dùng web click vào từng khu vực và khám phá dễ dàng.

2. Khả năng tìm kiếm của website

Vẫn là chưa đủ nếu nói rằng website của bạn cần phải có khả năng tìm kiếm được. Có rất nhiều cách để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn. Đồng nghĩa với việc có nhiều kỹ thuật SEO có thể áp dụng. Một trong số đó là sử dụng từ khóa cho nội dung website tại trang chủ, trang about me/us và các trang dịch vụ khác. Một cách SEO nữa là có các website vệ tinh với trang chính của bạn để tạo ra link dẫn tới website chính.

Khả năng tìm kiếm website
Khả năng tìm kiếm website

Cách tốt nhất vẫn là sử dụng những thông tin đáng tin cậy trong phần nội dung mà không thể tìm thấy ở nơi khác. Các số liệu và thông tin thị trường từ các khảo sát và nghiên cứu của chính phụ sẽ không thể có ở những website khác. Với người mua/bán nhà hoặc khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm những dữ liệu đặc biệt. Trang của bạn chính là nơi cung cấp cho họ những thông tin độc quyền đó.

3. Hình ảnh có tổ chức

Mọi website bất động sản cần phải có hình ảnh minh họa cho sản phẩm. Cách bạn trưng bày những bức ảnh đó sẽ quyết định đến tính hấp dẫn cho website của bạn. Thêm một điều nữa, khi marketing danh sách của mình, hãy can nhắc đến việc sử dụng những bức ảnh được chụp chuyên nghiệp để mang tới chất lượng hình ảnh tốt nhất. Hãy chắc chắn rằng người dùng có thể phóng to thu nhỏ hình ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị. Cuối cùng là đảm bảo các bức ảnh không bí sắp xếp hỗn loạn. Nhiều mẫu thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp sử dụng ảnh minh họa bên ngoài khác với ảnh bên trong nội dung khi khách hàng click vào.

4. Thông tin hữu ích

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng hơn 69% các chuyên gia marketing Bắc Mỹ nói rằng nội dung cá nhân hóa rất quan trọng với website. Khi cung cấp những thông tin có chất lượng, bất kể qua blog hay các trang của website. Người xem sẽ ở lại lâu hơn với nội dung đó. Nội dung hấp dẫn và xác thực sẽ tạo dựng niềm tin giữa khách hàng với trang web, cũng như hãng môi giới bất động sản sở hữu website đó.

Ngoài ra, nếu bạn cung cấp những số liêu và nghiên cứu mang tính kịp thời, các thông tin mới nhát về một thị trường cụ thể nào đó thì bạn đã giúp website của mình tăng khả năng tiếp cận thị trường mới và khả năng SEO. Hãy giúp cho blog của bạn mang tính thông tin và nội dung dễ đọc để khách hàng tiềm năng trở lại nhiều lận hơn.

Thông tin bất động sản hữu ích
Thông tin bất động sản hữu ích

5. Khả năng truy cập từ di động

Bởi vì ngày càng nhiều người dùng web truy cập internet bằng thiết bị di động của họ thay vì máy tính để bàn. Mọi website bất động sản đều phải được thiết kế để phù hợp với các thiết bị di động đó. Trên thực tế, một số nghiên cứu marketing chỉ ra rằng 40% hoặc nhiều hơn thế số người dùng internet nói rằng nếu họ vào một website không hỗ trợ cho thiết bị di động của họ thì họ sẽ chẳng quan tâm đến trang đó nữa. Đó chẳng phải là một điều đáng lưu ý với các chuyên gia thiết kế?

Khả năng truy cập từ di động
Khả năng truy cập từ di động

Từ bố cục web cho tới loại ảnh mà bạn sử dụng, có rất nhiều điều khiến cho website của bạn luôn trong trạng thái sẵn sàng phục vụ khách hàng bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.

Ví dụ chuẩn cho website bất động sản

Khi khách hàng truy cập website của bạn, không phải chỉ cần những thông tin có sẵn trên website là có thể thỏa mãn nhu cầu của họ mà một hệ thống hỗ trợ tư vấn trực tuyến là điều cần phải có. Một đơn vị thiết kế website bất động sản uy tín sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn khi có đầy đủ cả chức năng này.

Ví dụ chuẩn cho website bất động sản
Ví dụ chuẩn cho website bất động sản

 

Với việc đảm bảo đầy đủ những chức năng khi làm web bất động sản cho doanh nghiệp bạn. MAXWEB.VN luôn sẵn sàng là người đồng hành trên những bước thành công của khách hàng. Trên đây là 5 chức năng cần có của một website bất động sản chuyên nghiệp, bạn cần làm website nhà đất bất động sản liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn. Hotline:  0936 387 929

Contact Me on Zalo
0936 387 929