Website bất động sản chuẩn SEO phải đảm bảo được cả yếu tố nội dung và cấu hình trang web. Khi cả 2 yếu tố này kết hợp lại được Google đánh giá cao và cho lên top nhanh chóng. Khi được đánh giá là web chuẩn SEO, web của bạn sẽ lên top rất nhanh. Tỷ lệ khách hàng tiềm năng vào web nhiều. Điều này giúp bạn gia tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng, nâng cao doanh số nhanh chóng. Đặc biệt đối với lĩnh vực bất động sản cạnh tranh khắc nghiệt. Hãy cùng Maxweb theo dõi bài viết dưới đây.

Thiết kế website bất động sản chuẩn SEO

Nội dung và cấu hình web chính là 2 yếu tố ảnh hưởng cực lớn để được đánh giá là web BDS chuẩn SEO. Vì thế, bạn cần phải tối ưu cân đối, làm sao cho web mình được đánh giá cao nhất. Cấu hình website là yếu tố được đánh giá khá quan trọng trong chuẩn SEO. Khi cấu hình web không đạt chuẩn, đồng nghĩa việc web của bạn đang thất bại trong tìm kiếm khách hàng. Tỷ lệ khách hàng truy cập vào web thấp. Vì thế, bạn cần phải tối ưu cấu hình khi thiết kế website bất động sản chuẩn SEO với google.
Để đánh giá được bố cục web chuẩn seo cần đáp ứng đầy đủ các module cần thiết của một website. Dưới đây là một số lưu ý trong cấu hình web để đạt chuẩn SEO google.

Tốc độ web

Là yếu tố không thể thiếu và quan trọng để đánh giá là web chuẩn SEO. Tốc độ web ảnh hưởng lớn tới lượt khách hàng có quyết định vào web bạn lần thứ 2 hay không. Vì thế, bạn cần phải lựa chọn các máy có cấu hình cao. Lựa chọn các máy cấu hình trong nước để tăng tỉ lệ load trang nhanh hơn.

Ngoài ra, mã nguồn cũng ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ nhanh hay chậm của web. Vì thế, bạn nên lựa chọn cho mình một mã nguồn thông dụng, đơn giản, dễ dùng. Các chức năng cài đặt trên trang càng ít thì tốc độ load càng nhanh. Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới việc thiết kế website bất động sản chuẩn SEO Google trong cấu hình web.

Chức năng hỗ trợ SEO

Không chỉ cần tốc độ, chức năng hỗ trợ SEO web cũng rất cần thiết trên mọi website trong đó có web bất động sản. Vì thế, để web được đánh giá cao bởi Google, bạn nên cập nhật đầy đủ chức năng hỗ trợ SEO cho web. Chức năng hỗ trợ SEO web cần đảm bảo có các yếu tố như: tùy chỉnh url thân thiện, tùy chỉnh mô tả, tùy chỉnh tiêu đề.
Tùy chỉnh URL thân thiện: Là việc cắt bớt URL nếu dài quá. Việc cắt bớt url dài giúp google dễ dàng nhận ra được mục đích của bài viết bạn là gì. Đặc biệt, khi bạn sử dụng từ khóa chính ngay trong url càng giúp google đánh giá cao hơn, thân thiện với người đọc hơn nhiều.
Tùy chỉnh mô tả: Một web được đánh giá là chuẩn seo cũng phải đảm bảo được việc tùy chỉnh mô tả. Trong mô tả, bạn thoải mái chỉnh sửa nội dung mà muốn xuất hiện dưới tiêu đề bài viết. Thẻ mô tả của bạn phải đảm bảo có chứa từ khóa chính và từ khóa phụ. Việc cập nhật từ khóa chính và từ khóa phụ giúp google đánh giá cao hơn. Người đọc biết được bạn đang muốn đề cập thông tin gì trong bài viết.
Tùy chỉnh tiêu đề: Tiêu đề được biết như là xương sống của một bài viết. Tạo cho khách hàng độ tò mò, quyết định khách có vào web của bạn hay không. Vì thế, bạn cần phải cài đặt tùy chỉnh thẻ tiêu đề làm sao vừa thu hút được khách hàng, làm sao chứa được nội dung toàn bài.

Có thể bạn quan tâm: Lựa chọn tên miền chuẩn SEO cho web bất động sản

Chức năng tạo cấu trúc dữ liệu cho web

Đây là chức năng cần thiết để được đánh giá là thiết kế website bất động sản chuẩn Seo Google. Các web về thương mại, dịch vụ cũng cần phải có chức năng cấu trúc dữ liệu web. Trong mục cấu trúc dữ liệu website cần phải có một số mục cơ bản như: article, organnization, website, author.
Các cấu trúc dữ liệu khi được xây dựng đầy đủ góp phần cho google đánh giá cao hơn về web của mình. Mục đích của việc tạo cấu trúc dữ liệu cho web đầy đủ giúp google dễ dàng nhận ra bài viết của bạn đang đề cập tới cái gì.

Tự động tạo H1

H1 là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế web bất động sản chuẩn seo cũng như mọi web khác. Trong cấu trúc chuẩn SEO có yêu cầu h1-h6 nhưng thường chú trọng chủ yếu từ H1-H4. Đặc biệt, việc tự động tạo H1 trong bài viết luôn cần thiết.
Khi viết bài, H1 sẽ được tự động cập nhật  mà bạn không cần phải lự chọn. Khi tự động cập nhật, bạn không mất thời gian chỉnh sửa, được google đánh giá cao hơn. Vì thế, bạn cần phải tự động tạo H1 để độ chuẩn SEO cao hơn trong thiết kế web.

Tùy chỉnh thẻ canonical

Còn được biết với tên gọi là thẻ rel, canonical xác định bài viết gốc trên website của bạn có copy hay không. Nếu bài viết của bạn copy sẽ được google đánh dấu bằng có số, thẻ trang khác với thẻ 1.
Ngoài ra, web của bạn nên có thẻ favicon và chỉnh sửa logo. Thẻ favicon hiểu đơn giản như là hình icon xuất hiện trên thanh công cụ tìm kiếm. Khi bạn có thẻ favicon web của bạn được google đánh giá cao hơn về chuẩn seo.

Cấu hình robots.txt chuẩn

Khi có một công cụ tìm kiếm trên website, điều đầu tiên tìm kiếm là File Robots.txt. File Robots.txt sẽ giúp công cụ tìm kiếm những gì nên và không nên. Thông thường, file robots.txt thường nằm ở thư mục gốc. Các file thường dễ dàng tạo một file trống, giúp bạn tránh được các lỗi trang web. Đồng thời, file còn cho phép tất cả các công tìm kiếm thu thập đầy đủ thông tin trong trang web của bạn.
Để được đánh giá cao hơn, web của bạn nên sử dụng các cấu hình có nền tảng mở. Bạn có thể thêm được nhiều tính năng nhằm mở rộng như wordpress để thêm tùy biến SEO khi cần. Nhằm PR cho website của mình được nhiều người biết tới.

Trên đây là các yếu tố ảnh hưởng tới thiết kế website bất động sản chuẩn SEO. Với bài viết này, Maxweb hy vọng những ai đang có ý định là web bds hay đang làm nên chú ý tới các vấn đề này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0936 387 929