Muốn website lên TOP  phải có hai yếu tố quang trọng nhất đó là nội dung và backlink. Bên cạnh nội dung chất lượng, bạn cũng cần xây dựng backlink tốt để đạt hiệu quả khi SEO. Không giống Seo Onpage, Seo Offpage (xây dựng backlink) cần dựa vào trình độ và sáng tạo để lên chiến lược backlink. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn cách xây dựng backlink cho website bất động sản thật chất lượng.

Có thể bạn quan tâm: Các trang web mua bán nhà đất uy tín nhất Việt Nam

Cách xây dựng backlink cho website bất động sản

Mục đích của việc xây dựng backlink đó là cố gắng đặt link của website mình lên càng nhiều website khác càng tốt, link có thuộc tính dofollow được đặt trên các trang web và diễn đàn có DR cao thì càng tuyệt vời hơn.

Một số phương pháp xây dựng backlink thường dùng sau:

1. Xây dựng các trang web có chủ đề liên quan làm vệ tinh

Xây dựng các website bất động sản có chủ đề liên quan tới sản phẩm dịch vụ và cũng tối ưu SEO như website chính. Sau khi web vệ tinh lớn mạnh sẽ đặt backlink về trang chính ( Monney Site). Cách đặt backlink tốt nhất về site chính là viết bài và trỏ backlink về.

Bên cạnh đó, bạn xây dựng nội dung cho trang vệ tinh thật tốt. Khi mới xây dựng site vệ tinh bạn lên viết ít nhất 5 bài/tháng đầu tiên và bổ sung dần dần. Đừng coi thường việc lên nội dung cho các site vệ tinh. Bài viết có thể ngắn nhưng tuyệt đối không được copy và phải thật hấp dẫn để link về trang chủ. Điều này sẽ giúp việc lên top rất hiệu quả.

Bạn không nên chèn backlink quá nhiều trong một bài viết, bạn có thể đặt xen kẽ bài có, bài không. Thay vào đó, bạn hãy xây dựng mạng lưới liên kết nội bộ thật chất lượng . Bên cạnh đó, anchortext phải khéo léo, xây dựng tự nhiên nhất và đa dạng.

Maxweb.vn là công ty chuyên thiết kế website bất động sản chuẩn SEO được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay.

2. Sử dụng các blog 2.0 làm vệ tinh

Đối với phương pháp này sẽ tiết kiệm được chi phí nhưng vệ tinh không thực sự lớn mạnh. Các blog 2.0 thường được sử dụng là Blogspot, WordPress, Tumblr, Wix,… Cách xây dựng cũng giống như xây dựng các website thông thường.

Việc chọn nền tảng web 2.0 để xây dựng web vệ tinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bạn nên ưu ái chọn những nền tảng có thứ hạng PR cao.

3. Lấy backlink từ diễn đàn

Diễn đàn là nguồn lấy backlink phong phú nhất nhưng không phải khi nào sử dụng cũng hiệu quả và diễn đàn nào cũng sử dụng được. Có một số mẹo chúng tôi thường làm khi xây dựng backlink diễn đàn như sau:

+ Sử dụng tools Ahrefs check backlink từ đối thủ

Đây cũng là một trong những cách giúp bạn tìm kiếm được các website, blog, diễn đàn chất lượng… để xây dựng liên kết cho website của mình. Khi phân tích đối thủ qua Ahrefs các bạn hãy chú ý cột bên trái các công cụ:

  • Backlinks New: Xem chi tiết những backlinks mới được phát hiện bởi Ahrefs – Đây là những backlinks mới được xây dựng gần đây
  • Backlinks Lost: Xem chi tiết những backlinks bị mất (do không còn tồn tại hoặc trang web chứa backlink đã bị redirect sang URL mới)
  • Backlinks Broken: Xem những backlinks vẫn đang tồn tại nhưng trỏ đến các link bị gãy (do URL không còn tồn tại)
  • Referring Domains New: Xem những referring domains mới được phát hiện – Đây là những website mới được đi link gần đây
  • Referring Domains Lost: Xem những referring domains bị mất (do website không còn hoạt động)
  • Anchors: Xem tất cả những anchor text mà đối thủ sử dụng để đi link.
  • Top Referring Content: Xem báo cáo hiển thị những nội dung phổ biến nhất có liên kết đến trang web hoặc URL mục tiêu, được xếp hạng theo sự phổ biến trên mạng xã hội.
  • Referring IPs: Xem những IP máy chủ (hosting) của tất cả các Referring Domains.

+ Lọc ra các diễn đàn có cùng chủ đề, có link dofollow

Không phải diễn đàn nào cũng giống nhau, có nhiều diễn đàn để link nofollow. Các link này không có giá trị chỉ mang lại traffic. Nên bạn cần chọn các diễn đàn cho đặt link dofollow.

4. Trao đổi backlink với những website bất động sản khác

Backlink là tài nguyên có hạn, không phải web nào cũng kiếm được lượng backlinh chất lượng.

Hiện nay có rất nhiều giải pháp trao đổi, mua bán backlink. Nếu website của bạn có chất lượng nội dung tốt, đã được đánh giá pagerank. Bạn hoàn toàn có thể tiến hành trao đổi backlink với các website có chất lượng tương tự hoặc tốt hơn thông qua dịch vụ trao đổi backlink để tiết kiệm chi phí. Để trao đổi backlink đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn nên chọn một hệ thống uy tín đảm bảo nguồn backlink của hệ thống đó là nguồn backlink thực sự chất lượng.

Trên đây là các cách xây dựng backlink cho website bất động sản chất lượng, Maxweb.vn mong rằng sẽ có những chia sẻ bổ ích đối với bạn.

Rate this post