Chiến lược SEO sau khi thiết kế website bất động sản là một công đoạn vô cùng quan trọng. Thiết kế web chuẩn SEO là một khái niệm quan trọng thường được các chuyên gia hàng đầu nhắc đến trong Digital Marketing hoặc Marketing Online. Chiến lược SEO sẽ là con đường đưa website của bạn đến với khách hàng. Một chiến lược SEO đúng đắn, hiệu quả sẽ giúp bạn nhanh chóng có khách hàng.

Chiến lược SEO là gì?

Có thể hiểu một cách nôm na rằng chiến lược SEO là một kế hoạch được xây dựng để mô tả từng bước trong công việc bạn cần làm. Giúp bạn hình dung rõ hơn những gì mình sẽ làm và làm như thế nào để đạt đến mục tiêu như bạn mong muốn và đề ra. Bạn có thể tìm hiểu bài đọc SEO là gì để hiểu rõ hơn.

Chiến lược SEO sau khi thiết kế website bất động sản
Chiến lược SEO sau khi thiết kế website bất động sản

Mục đích chính của một chiến lược SEO là gì?

Chiến lược SEO giúp bạn thiết lập được một kế hoạch rõ ràng, đề ra các công việc cần làm để đạt kết quả tốt nhất. Trong lĩnh vực bất động sản cũng không ngoại lệ, sau khi thiết kế website bất động sản xong bạn cũng cần phải có một kế hoạch mô tả từng bước cụ thể thực hiện như thế nào để đạt được mục tiêu của bạn. Chính chiến lược SEO sẽ giúp các bạn làm được điều đó.

Mục đích của chiến lược SEO sau khi thiết kế web
Mục đích của chiến lược SEO sau khi thiết kế web

Một số bước cơ bản xây dựng chiến lược SEO sau khi thiết kế website bất động sản

Sau khi đã có một mẫu thiết kế website bất động sản cho riêng mình. Bạn cần có kế hoạch xây dựng chiến lược SEO hiệu quả để tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng hơn, mang lại lợi ích như mong muốn. Theo như các nhà phân tích bậc nhất, cũng như các dịch vụ freelancer SEO đình đám hiện nay cho thấy một chiến lược SEO cho trang web hiệu quả là phải đưa được website của mình nằm trong top 10 tìm kiếm trên Google và giữ thứ hạng trên Google trong thời gian dài. Đồng thời các chuyên gia của 123CORP đã chia sẻ các chiến lược SEO sau khi thiết kế web một cách hiệu quả nhất mà cách thực hiện thì đơn giản nhất.

Chiến lược SEO sau khi thiết kế website bất động sản chỉ hiệu quả khi tất cả các động động thực hiện những công việc giúp cải thiện đáng kể chất lượng tổng thể của website hoặc đem lại lợi thế hiện diện của chính thương hiệu của website. Thông qua các bước sau:

Xây dựng chiến lược SEO sau khi thiết kế web
Xây dựng chiến lược SEO sau khi thiết kế web

Bước 1: Chuẩn bị sẵn mẫu thiết kế website bất động sản

Để bắt đầu áp dụng chiến lược SEO vào quá trình marketing cho các dự án bất động sản, chắc chắn điều đầu tiên bạn cần làm là đã có website bất động sản chính cho dự án của mình. Trong trường hợp nếu chủ đầu tư chưa có trang web nào cho dự án này thì trước tiên bạn cần thiết kế website bất động sản cho riêng mình rồi giới thiệu về dự án bất động sản mà bạn đang bán.

Nếu bạn có không có khả năng tự thiết kế website thì bạn có thể chi một khoản tiền thuê một công ty thiết kế webchuyên nghiệp và có uy tín để thực hiện. Còn nếu không có thì cũng còn rất nhiều công cụ hỗ trợ khác cho phép tạo website nhanh chóng như WordPress

Bước 2: Xây dựng kế hoạch tìm các keyword cho Website

Trước hết bạn cần hiểu rõ khách hàng mong muốn điều gì và thường tìm kiếm gì trên internet về dự án của bạn, nếu website của bạn nổi bật, thu hút khiến người dùng quan tâm, bạn nên tập trung vào các từ khóa về dự án. Bởi các keyword về dự án sẽ dễ dàng SEO hơn so với các keyword chung. Bên cạnh đó có một số công cụ hỗ trợ cho phép bạn thiết lập kế hoạch từ khóa dễ dàng như sử dụng Google Adword và chọn công cụ Google Keyword Tool để thực hiện, ngoài ra còn có một số công cụ khác bạn có thể tìm hiểu thêm như KWfinder, Spineditor.com…

Xây dựng kế hoạch tìm keywords cho website
Xây dựng kế hoạch tìm keywords cho website

Bước 3: Chiến lược xây dựng nội dung sau khi thiết kế website bất động sản

Chắc hẳn các bạn có nghe và biết đến Marketing hướng nội, nó là hình thức marketing tập trung chủ yếu vào vấn đề làm thế nào để thông tin của bạn đưa ra được tìm thấy bởi lượng đáng kể khách hàng. Đó cũng là lý do khiến cho một chiến lược marketing nội dung (Content Marketing) khi kết hợp cùng với các trang mạng xã hội được xem chiến lược dài lâu, bền vững cho website bất động sản của bạn.

Mặc dù một bài viết trên website bất động sản với mục đích gì đi nữa nhưng tối thiểu cần đáp ứng được một số mục đích cơ bản như:

Thỏa mãn nhu cầu người tìm kiếm thông tin

Muốn thỏa mãn được nhu cầu cho người đọc, người viết bài cần có đủ các kỹ năng cơ bản để viết các bài viết thật sự bổ ích và chất lượng nhằm cung cấp các thông tin hữu dụng mà người đọc đang cần tìm kiếm. Nếu thực hiện được điều trên, tin chắc các khách hàng sẽ có thời gian lưu lại trên website của bạn lâu hơn đồng thời giúp tăng thêm cơ hội cho các khách hàng sẽ quay lại website của bạn vào các lần sau.

Mang lại lợi ích cho chủ bài viết

Khi bài viết của bạn cung cấp được các thông tin hữu ích, cần thiết cho khách hàng sẽ có lợi rất lớn cho website của bạn là điều hiển nhiên. Tuy vậy, điều đó vẫn chưa thể mang đến thu nhập cho bạn. Nếu muốn tìm kiếm nguồn thu nhập, đem lại nhiều lợi ích cho chủ trang web thì bài viết ngoài thỏa mãn được mong muốn cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc mà còn phải đảm bảo cung ứng thêm một số tiêu chí khác như: giúp bán được các sản phẩm hoặc dịch vụ của trang web; xây dựng uy tín, nhận diện thương hiệu trong lòng khách hàng đem lại lòng tin cho khách hàng mỗi khi lựa chọn website bất động sản của bạn; thu thập được thông tin khách hàng để thực hiện chiến lược tiếp cận và SEO

Chiến lược xây dựng nội dung
Chiến lược xây dựng nội dung

Bước 4: Xây dựng website vệ tinh sau khi thiết kế website bất động sản

Việc xây dựng hệ thống website SEO vệ tinh xung quanh website chính ngoài mục tiêu làm nổi bật, tăng giá trị cho website chính về dự án bạn đang bán thì các website vệ tinh này còn giúp khách hàng tăng sự quan tâm đến giá trị các trang web khác trong trường hợp “bạn đã hoàn thành xong dự án đang bán” và chuẩn bị chuyển sang một dự án mới. Do đó, nếu mạng lưới website vệ tinh xung quanh của bạn càng lớn mạnh thì cơ hội bán hàng của bạn càng nắm phần cao hơn.

Đặc biệt chiến lược làm website vệ tinh còn khá đơn giản hơn mọi người nghĩ, bạn có khoảng 6 đến 8 trang web vệ tinh xung quanh nhằm đưa các từ khóa liên quan trong các bài viết với mục đích trở về trang web chính khi người xem nhấp vào. Đáng chú ý các website vệ tinh cần đảm bảo đủ mạnh để đẩy backlink về trang web chính mà bạn muốn seo sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Bước 5: Học các kỹ thuật SEO cơ bản và chuyên nghiệp

Một vài nguyên tắc chuẩn cơ bản khi viết nội dung content có thể ai cũng biết. Đó là nội dung phải được tối ưu SEO onpage. Mỗi bài content cần ít nhất một thẻ H1, tối đa khoảng 3 thẻ H2 và còn lại là thẻ H3 và đặc biệt nội dung bài viết không copy từ các nguồn trên web và đảm bảo có trên 1000 từ.

Ngoài ra để xây dựng nội dung bài viết tốt hơn cho trang web bạn cần có: Các chữ in đậm, gạch chân, in nghiêng đối với các từ khoá chính liên quan tới lĩnh vực bất động sản. Nó ngầm giúp Google hiểu rằng bạn đang viết một bài viết liên quan đến các dự án về bất động sản chứ không phải các bài quảng cáo rác. Ngoài ra nếu có khả năng tài chính bạn nên đầu tư bộ ảnh riêng cho website của mình tránh việc copy ảnh từ Google, vì chúng sẽ dễ bị phát hiện ra bạn copy đồng thời đánh giá thấp các bài viết cũng như website của bạn.

Bước 6: Đừng quên kèm theo các video thật ấn tượng

Công nghệ ngày càng cải tiến và phát triển không ngừng, kéo theo nhu cầu thị hiếu của người dùng cũng ngày càng cao. Họ muốn có nhiều trải nghiệm thực tế làm cơ sở thông tin cho những thứ họ có ý định mua thông qua video sinh động và hình ảnh chân thật thay vì các hiệu ứng 3D ảo diệu, phi thực tế từ những chủ dự án và nó chỉ mang tính chất PR, quảng cáo thiếu thực tế.

Một video ko chỉnh sửa hay đơn giản là những hình ảnh chụp từ điện thoại thông thường cũng đủ tạo ra các video mới lạ, đủ sinh động từ nhiều hình ảnh. Nó thật sự hiệu quả hơn rất nhiều và làm khiến người xem có niềm tin nơi bạn hơn và mang lại cảm giác an tâm cho khách hàng.

Kèm thêm Video marketing để tạo sự độc đáo
Kèm thêm Video marketing để tạo sự độc đáo

Tóm lại, sau khi thiết kế website bất động sản, bạn cần tìm hiểu kỹ và trang bị các kiến thức cần thiết về SEO để xây dựng một chiến lược SEO hiệu quả. Bởi nó không chỉ đem lại thu nhập, lợi ích cho bạn, nó còn có thể quyết định đến sự phát triển lâu dài của website bạn cũng như định vị được giá trị thương hiệu trong lòng khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ THIẾT KẾ WEBSITE BĐS CHẤT LƯƠNG, UY TÍN:

Địa chỉ: Số 4 ngõ 1150 đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0936 387 929

Email: info@maxweb.vn

Rate this post
Contact Me on Zalo
0936 387 929