Hầu hết các đơn vị kinh doanh bán lẻ đều cố gắng tối ưu và tăng lượng từ khóa quảng cáo Google Ads của mình. Nhiều nhất có thể để tặng lượt hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Kinh doanh online ngày càng trở nên phổ biến và hiệu quả hơn với sự hỗ trợ của các công cụ tìm kiếm thông minh.

Dưới đây là những bước sử dụng từ khóa quảng cáo Google Ads hiệu quả:

6 bước sử dụng từ khóa quảng cáo Google Adwords mang lại hiệu quả
6 bước sử dụng từ khóa quảng cáo Google Adwords mang lại hiệu quả

1. Xác định từ khóa phù hợp với khách hàng mục tiêu

Bạn phải dự đoán những từ khóa mà khách hàng mục tiêu của bạn sẽ sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm. Nếu bạn không biết thì có thể hỏi họ thông qua phỏng vấn, email hay cuộc điều tra nhỏ. Sau đó bạn phải lựa chọn những từ khóa phù hợp và tiến hành đồng bộ nó trên tất cả các tài khoản, công cụ bán hàng, quảng cáo của bạn. Dưới đây là một số những nhắc nhỏ nho nhỏ:

Website:

Các từ khóa trên tài khoản có phản ánh nội dung trên trang website bán hàng của bạn hay không? Nếu chưa, nên xem xét đưa các nội dung này vào tài khoản.

Sản phẩm:

Đối với một nhà bán lẻ, những yếu tố như tên sản phẩm hay dòng sản phẩm có thể sẽ làm cho từ khóa đạt được lượng truy cập cao hơn. Chính vì vậy, bằng mọi giá hãy đấu tranh để bạn được sở hữu bản quyền tên sản phẩm. Thương hiệu và khai thác tối đa những nội dung liên quan để khi khách hàng gõ từ khóa sẽ hiển thị đầy đủ các nội dung của bạn.

Nhãn hiệu:

Đừng bỏ quên các giá trị thương hiệu. Phải đảm bảo các giá trị này cũng được phản ánh qua các lựa chọn từ khóa. Tức là từ khóa phải được xây dựng dựa trên những thông tin, chức năng, sản phẩm, tiêu chí mà bạn đang cố gắng xây dựng nhãn hiệu hướng tới.

Quá trình nghiên cứu sản phẩm của khách hàng:

Đâu là cách thức phổ biến mà khách hàng dùng để tìm kiếm những sản phẩm, hàng hóa mà bạn cung cấp. Bạn phải biết điều này để đẩy mạnh việc cung cấp các thông tin có liên quan. Bạn phải thiết lập quy trình tìm kiếm của khách hàng và đảm bảo thông tin về sản phẩm của bạn sẽ hiện diện ở tất cả các thao tác tìm kiếm của người tìm kiếm. Bởi vì bạn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Nên hãy đặc biệt chú ý đến những từ ngữ có liên quan như “mua, bán, giảm giá”. Hay những từ biểu hiện sắc thái, tốc độ như “ngay, giá rẻ, tốt”

Để tâm tới cách thức đối thủ của bạn hoạt động. Không phải là “nên” mà bạn “phải” nghiên cứu cách thức đối thủ của bạn xây dựng từ khóa quảng cáo Google Adwords. Nội dung website, nếu có điều gì mới mẻ như một từ khóa hiệu quả thì bạn cũng nên học tập. Tuy nhiên hãy tận dụng ý tưởng của họ chứ không sao chép dập khuôn.

2. Chú ý đến độ dài từ khóa quảng cáo Google Adwords

Độ dài từ khóa cho phù hợp với chiến dịch quảng cáo Google AdWords
Độ dài từ khóa cho phù hợp với chiến dịch quảng cáo Google AdWords

Những nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng những từ khóa ngắn khoảng từ 2 đến 4 từ. Sẽ có lượng truy cập và hiển thị cao gấp đôi so với những từ khóa dài trên 5 từ. Và cứ từ khóa càng dài thì lượt truy cập trung bình ít hơn những từ khóa ngắn hơn nó. Lí do bởi những từ khóa dài, phức tạp thì hệ thống sẽ mất thời gian xác định. Nhiều khi hệ thống sẽ chỉ tập trung vào một số từ quen thuộc trong cụm nên chỉ mang lại lượng hiển thị và truy cập thấp hơn một nửa. Vì vậy không nên dành quá nhiều thời gian cho những từ khóa quá dài, nếu có thì hãy tối ưu, rút gọn chúng cho phù hợp.

Tuy nhiên, cũng không nên sử dụng từ khóa quá ngắn dưới 2 từ. Tóm lại, bạn nên chọn những từ khóa có độ dài từ 3 đến 4 từ là hợp lý nhất.

3. Quản lý từ khóa quảng cáo Google Adwords chặt chẽ.

Việc bạn quy hoạch và phân loại từ khóa thành từng nhóm sẽ giúp việc xác định, quản lý và duy trì tài khoản trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Mỗi khi bắt đầu một chiến dịch thì bạn nên thành lập một danh sách các từ khóa phù hợp. Và lưu trữ thành các file riêng để dễ dàng hơn cho việc quản lý. Bạn cũng nên ưu tiên cho những từ khóa quan trọng nếu như tài khoản trực tuyến của bạn giới hạn số lượng truy cập và chuyển hướng.

4. Loại bỏ từ khóa quảng cáo Google Ads không chất lượng.

Việc quản lý từ khóa chặt chẽ còn là theo dõi hiệu quả của các từ khóa. Đối với những từ khóa có lượng tìm kiếm thấp. Có thể là cả tháng hay cả năm không tìm kiếm nhiều thì bạn nên cân nhắc việc loại bỏ và thay thế chúng. Nhiều nhà quản lý lựa chọn cách mạnh dạn loại bỏ những từ khóa này và thay thế bằng những lựa chọn tốt hơn. Điều này sẽ giúp tài khoản của bạn hoạt động hiệu quả hơn và công tác quản lý cũng dễ dang hơn.

5. So sánh từ khóa để tăng trưởng trong tầm kiểm soát.

Mục tiêu sử dụng từ khóa là nhắm đến đúng đối tượng người dùng qua các truy vấn tìm kiếm của họ. Chính vì vậy nên việc sử dụng tùy chọn đối sánh từ khoá (match types) sẽ giúp kiểm soát tốt hơn việc tiếp cận đúng người dùng. 15% các truy vấn tìm kiếm mỗi ngày trên Google hoàn toàn mới. Do đó, việc sử dụng đối sánh rộng sẽ giúp nắm bắt các tìm kiếm có liên quan tốt hơn.

Hãy biến thể những từ khóa có liên quan đến sản phẩm của bạn để tăng lượng truy cập. Trong xây dựng từ khóa hãy chú ý đến những lỗi chính tả, số ít, số nhiều, từ viết tắt, nhấn hay từ gốc vì chúng thuộc về thói quen kết hợp từ khoá của người dùng.

6. Lọc lượng truy cập với từ khóa phủ định.

Từ khoá phủ định Google Ads
Từ khoá phủ định Google Ads

Từ khóa phủ định là một phần thiết yếu để làm nên thành công của chiến lược. Từ khóa quảng cáo Google Ads giúp tăng hiệu quả kinh doanh. Gia tăng hiệu suất đồng thời giúp kiểm soát lượng truy cập vào tài khoản tốt hơn. Bằng cách tận dụng hết hiệu quả của từ khóa phủ định đầy đủ. Ở cấp độ cơ bản nhất, dễ hiểu nhất từ khóa phủ định sẽ giúp ngăn cản việc hiển thị quảng cáo sai đối tượng. Mặc dù truy vấn của họ có những cú pháp liên quan đến từ khóa.

Thông tin liên hệ thiết kế website bất động sản tối ưu chạy quảng cáo Google AdWords:

Địa chỉ: Số 4 ngõ 1150 đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0936 387 929

Email: info@maxweb.vn

Rate this post
Contact Me on Zalo
0936 387 929