SEO Offpage là một thuật ngữ khá phổ biến hiện nay và được sử dụng nhiều trong lĩnh vực Marketing. SEO Offpage tác động trực tiếp đến thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm. Nhờ tính viral của mạng xã hội giúp chiến dịch SEO thành công, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

SEO Offpage và những điều cần biết
SEO Offpage và những điều cần biết

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là tập hợp tất cả các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài trang web, bao gồm xây dựng liên kết (link building), marketing trên các kênh social media bookmarking, social media, … giúp website lọt top Google, kéo về hàng nghìn traffic.

Kỹ thuật chính trong SEO Offpage

Offpage SEO là các kỹ thật thực hiện bên ngoài website, có 3 kỹ thuật chính trong quy trình này gồm:

 • Xây dựng liên kết (link building)
 • Social media marketing
 • Social media bookmarking

Trong cả 3 yếu tố SEO OffPage này cùng nhiều yếu tố có ảnh hưởng khác, SEO Backlinks là yếu tố quan trọng nhất. Backlink có thể coi như là những phiếu bầu cho nội dung trên blog/website của bạn. Càng nhiều phiếu đầu từ các trang uy tín, chất lượng thì website của bạn càng có khả năng được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Quá trình xây dựng và tìm kiếm các backlinks được gọi là link building (xây dựng liên kết). Không quá khi nói việc bạn SEO Web thành công hay không phụ thuộc khá lớn vào các chiến lượng link building.

Vai trò của SEO Offpage

Cách SEO Offpage được đánh giá là khó hơn so với kỹ thuật SEO Onpage. Để thực hiện SEO Offpage hiệu quả thì nhất định cần phải có những backlink chất lượng. Việc đặt backlink thì rất là đơn giản nhưng để có được backlink chất lượng và hiệu quả thì không phải là điều dễ dàng. Khi có hệ thống backlink bền vững, chất lượng thì thứ hạng của website sẽ càng tăng cao và có thể duy trì một cách ổn định trong thời gian dài. Nhưng nếu hệ thống backlink của bạn không đảm bảo chất lượng thì sẽ không được Google đánh giá cao và làm tụt thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm.

Những yếu tố tạo nên backlink chất lượng:

 • Phải liên quan đến chủ đề, ngành nghề mà bạn đang SEO: liên quan từ chuyên mục, domain, bài viết.
 • Backlink chất lượng đến từ các trang báo có traffic cao.
 • Backlink có DR cao.
 • Content sáng tạo, chất lượng, tạo được sự thu hút.
 • IP đa dạng.
 • Backlink có traffic.
 • Sử dụng Anchor text một cách hiệu quả.

Như vậy, có thể khẳng định các kỹ thuật SEO Offpage đóng 50% tầm quan trọng trong việc xếp thứ hạng website của bạn.

Lợi ích của SEO Offpage gồm những gì?

Vào thời điểm hiện tại khi các thuật toán tìm kiếm và các yếu tố xếp hạng thay đổi liên tục. Google càng ngày càng đề cao chất lượng cũng như trải nghiệm mà các website mang lại cho người dùng, điển hình trong số đó là các trang web thỏa mãn được 3 yếu tố trọng yếu là Expertise (chuyên môn), Authority (thẩm quyền) and Trustworthiness (độ tin cậy) – viết tắt là E-A-T.

EAT – Tính chuyên môn, Độ uy tín, Độ tin cậy
EAT – Tính chuyên môn, Độ uy tín, Độ tin cậy

Tuy rằng backlink trong thời buổi hiện này đã phần nào bị giảm bớt sức ảnh hưởng nhưng về tầm quan trọng của nó trong SEO thì khó có yếu tồ vượt qua được.

Chiến lược SEO OffPage thành công thì chắc chắn những người chủ website sẽ hưởng lợi rất nhiều đơn cử như:

Tăng thứ hạng: Trang web có khả năng được sếp xếp hạng cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm và điều này cũng có nghĩa là lưu lượng truy cập sẽ tăng lên nhiều hơn.

Thiết lập độ tin cậy: Ngoài những điều trên, Google gần đây đã đưa ra khái niệm: Expertise, Authority and Trustworthiness (E-A-T), đóng vai trò quan trọng trong bảng xếp hạng và liên quan trực tiếp đến SEO OffPage.

Cách triển khai SEO Offpage hiệu quả nhất

Xây dựng liên kết Backlink chất lượng

Xây dựng liên kết Backlink là làm gia tăng các liên kết từ các website khác trỏ về trang web của bạn. Link building là việc xây dựng Backlinks một cách có chiến lược.

Xây dựng các liên kết Backlink SEO Offpage hiệu quả
Xây dựng các liên kết Backlink SEO Offpage hiệu quả

Công việc của xây dựng liên kết đó là:

 • Tạo ra các liên kết Backlink chất lượng
 • Tiếp thị giúp gia tăng mức độ phổ biến của thương hiệu cùng với tăng tỷ lệ chuyển đổi
 • Tạo ra các quảng cáo trên các website khác

Khi công việc xây dựng liên kết ngày càng khó khăn thì các chiến thuật xây dựng liên kết thành công sẽ là niềm tự hào của SEOer.

Social Profile/ Social Bookmarking

Các trang mạng xã hội mình dùng hằng ngày có thể áp dụng chiến thuật SEO Off Page. Các mạng xã hội nổi tiếng bao gồm: facebook, instagram, pinterest, twitter…

Tạo dựng Social Profile/ Social Bookmarking giúp dễ dàng kết nối với người dùng
Tạo dựng Social Profile/ Social Bookmarking giúp dễ dàng kết nối với người dùng

Bạn cần phải tạo dựng được các account, profile cho trang web doanh nghiệp. Sau đó hoạt động để kết nối với người dùng và khách truy cập vào trang web của mình.

Một khi đã xây dựng được cộng đồng xã hội mạnh mẽ thì chỉ cần chia sẻ liên kết trang web của bạn với người dùng trên Facebook, Twitter,…sẽ giúp nội dung trang web dễ dàng tiếp cận người đọc dễ dàng hơn. Bài viết của bạn sẽ được chia sẻ rộng rãi nếu như nội dung thực sự hữu ích, hấp dẫn và thu hút.

Tự động hóa backlink (IFTTT)

Sử dụng IFTTT hiệu quả để có được hàng chục Backlink uy tín
Sử dụng IFTTT hiệu quả để có được hàng chục Backlink uy tín

IFTTT là một công cụ miễn phí giúp tự động hóa công việc trong cuộc sống. Tuy nhiên, công cụ này lại vô cùng hữu ích trong việc tự động hóa xây dựng Backlink chất lượng tới website. Để sử dụng thì bạn chỉ cần thiết lập công thức chính xác. Khi đăng tải bài viết bạn sẽ có cả chục Backlink Off Page SEO uy tín một cách dễ dàng.

Social Media

Social Media giúp xây dựng liên kết hỗ trợ cho quá trình Off Page SEO
Social Media giúp xây dựng liên kết hỗ trợ cho quá trình Off Page SEO

Trong SEO Offpage, Social Media là các công cụ truyền thông được sử dụng trên các mạng xã hội nhằm tiếp cận, tương tác với người dùng. Social Media có khả năng giúp xây dựng liên kết hỗ trợ cho quá trình SEO của các trang web đặt link tại mạng xã hội.

Chẳng hạn như, giúp tìm kiếm thông tin, hỗ trợ bạn dẫn link của web vào các trang mạng xã hội để thu hút lượng người truy cập. Điều này góp phần giúp web của bạn nâng thứ hạng.

Các công việc khác trong SEO Offpage

Tìm kiếm backlink chất lượng từ những website uy tín được xem là công việc quan trọng nhất trong kỹ thuật SEO Offpage. Tuy nhiên để SEO Off page đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn cũng cần phải thực hiện đồng thời những công việc sau đây:

 • Thực hiện các chương trình tiếp thị truyền thông xã hội.
 • Viết blog cá nhân sáng tạo, có sức hút.
 • Liên kết những thương hiệu được liên kết hoặc không liên kết.
 • Quảng cáo marketing nhằm thu hút khách hàng.

Lưu ý quan trọng khi thực hiện các công việc trên là những kết quả thực của các công việc phải tạo ra được một tham chiếu đi đến website của bạn bằng một cách nào đó.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cập nhập mới nhất của về kỹ thuật SEO Offpage. Lưu ý Bạn nên chia tỉ lệ các loại backlink hợp lí và tập trung vào xây dựng backlink chất lượng. MAXWEB mong bạn có thể vận dụng những kiến thức trên một cách hiệu quả nhất

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín chất lượng

 • Địa chỉ:  E23, Ngõ 6 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 0936.387.929
Contact Me on Zalo
0936 387 929