WinRAR Có lẽ đây là một phần mềm không thể thiếu trên máy tính mỗi người. Phần mềm luôn luôn cẩn thiết khi bạn muốn tải bất kỳ công cụ hay ứng dụng nào. WinRAR có nhiệm vụ giải nén các file nén ra một cách tốt nhất và đầy đủ nhất. Các file chia sẻ hiện nay đều được nén lại để đảm bảo đầy đủ và không bị lỗi trong quá trình chia sẻ.

Maxweb sẽ chia sẻ cho khách hàng những thông tin chi tiết về phầm mềm này ở bài viết dưới

WinRAR – Phần mềm giải nén tệp không thể thiếu
WinRAR – Phần mềm giải nén tệp không thể thiếu

Cách cài WinRAR, nén và giải nén file dữ liệu trên máy tính

WinRAR là phần mềm nén và giải nén file hiệu quả, được nhiều người sử dụng nhờ tốc độ làm việc nhanh, an toàn với dữ liệu và hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau. WinRAR có khả năng kiểm tra, khôi phục và sửa chữa các file bị lỗi trong quá trình giải nén.

Giới thiệu WinRAR

WinRAR là phần mềm nén và giải nén file được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, hỗ trợ hầu hết các định dạng cơ bản và cả những định dạng hiếm hiện nay, ưu điểm của WinRAR ghép file này là tỷ lệ nén cao, tốc độ nén và giải nén cao, dễ sử dụng, có khả năng nén hàng loạt tập tin một lúc giúp tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để tạo các file cài đặt dạng exe vô cùng tiện lợi. WinRAR cho phép người dùng tạo, sắp xếp và quản lý các file lưu trữ của mình. Với sự trợ giúp của phần mềm này, bạn có thể tạo các tệp lưu trữ dữ liệu, nén hoặc giải nén chúng cũng như bảo vệ để tránh bị hư hại.

Hướng Dẫn Cài WinRAR Trên Máy Tính

Yêu cầu hệ thống: Để cài đặt được phần mềm Winrar, máy tính của bạn phải sử dụng các hệ điều hành như Windows, Mac Osx và Linux.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải tải bộ cài đặt Winrar về máy tính của mình. Để được hỗ trợ tốt hơn, các bạn nền tải phiên bản mới nhất của WinRAR:

=> Link tải WinRAR 64bit

=> Link tải WinRAR 32bit

Bước 2: Khởi động file cài WinRAR bằng cách nhấp chuột trái vào file cài đặt.
Một cửa sổ cài đặt sẽ hiện ra. Để cài đặt bạn nhấn vào ô “Install“.

Chọn Install để bắt đầu cài đặt WinRAR
Chọn Install để bắt đầu cài đặt WinRAR

Bước 3: Sau khi nhấn Install, hệ thống sẽ tự động cài đặt vào máy tính bạn trong vài giây. Sau đó, một cửa sổ mới sẽ hiện ra và yêu cầu bạn tùy chỉnh thông số của phần mềm.

– Tại Associate Winrar with: Tại đây bạn tích chọn những định dạng mà Winrar hỗ trợ. (Bình thường bạn có thể để mặc định cho tùy chọn này hoặc nếu muốn Winrar hỗ trợ tất cả những định dạng có trong cài đặt thì bạn chọn Select all)

– Tại Interface: Tại đây có 3 tùy chọn, cho phép bạn tạo file khởi động Winrar trên
Add Winrar to Desktop: Tạo file khởi động trên màn hình máy tính.
Add Winrar to Start Menu: Tạo file khởi động trên thanh Start
Create Winrar program group: Tạo nhóm chương trình mở bằng Winrar
– Tại Shell Integration: Tại đây yêu cầu bạn lựa chọn kết hợp Winrar. (Bạn có thể để mặc định các tùy chọn)
Sau khi hoàn thành việc cài đặt thông số, cấu hình bạn hãy chọn “Ok”.

Chọn OK để tiếp tục
Chọn OK để tiếp tục

Bước 4: Sau khi hoàn thành việc cài đặt thông số, cấu hình và “Ok” thì một của số mới hiện ra báo hiệu quá trình cài WinRAR đã hoàn tất

Download RAR, công cụ nén file và giải nén file RAR. ZIP
Download RAR, công cụ nén file và giải nén file RAR. ZIP

Hướng dẫn sử dụng WinRAR nén và giải nén dữ liệu

Sau khi cài đặt WinRar trên máy tính thành công, phần mềm tích hợp vào menu chuột phải cho bạn dễ dàng thao tác và sử dụng. Ngoài ra tất cả các tập tin định dạng nén: Rar, rip, … có sẵn trong máy tính của bạn ngay lập tức sẽ thay đổi biểu tượng icon giống với icon của phần mềm WinRar

Để Nén Các Tập Tin Dữ Liệu

Bước 1: Nhấn chuột phải vào tệp tin hoặc thư mục bạn muốn nén > Chọn Add to Archive… (Thêm vào tệp nén).

Chọn Add to Archive…
Chọn Add to Archive…

Bước 2: Tại hộp thoại Archive name and parameters (Tên tệp nén và tham số), bạn hãy gõ tên tập tin nén tại mục Archive name (Tên tệp nén) > Nhấn Browse để chọn nơi lưu trữ tệp nén > Chọn định dạng tệp nén tại Archive format (Định dạng tệp nén) > Chọn OK.

Đặt tên, chọn nơi lưu và định dạng tệp nén rồi nhấn OK
Đặt tên, chọn nơi lưu và định dạng tệp nén rồi nhấn OK

Khi chọn định dạng tệp nén, bạn sẽ thấy ba lựa chọn RARRAR4 và ZIP. Trong đó, RAR và ZIP là 2 lựa chọn phổ biến nhất.

Định dạng tệp RAR là định dạng độc quyền của phần mềm bên thứ ba. Nó có tỉ lệ nén cao với tốc độ nhanh và có thể chia tệp nén lớn thành những tệp nén nhỏ hơn.

Ngoài lựa chọn Add to Archive… ra, còn có 3 lựa chọn nén tệp khác: Add to “tênfile.rar”Compress and email… và Compress to “tênfile.rar” and email.

3 lựa chọn nén tệp khác
3 lựa chọn nén tệp khác

– Add to “tênfile.rar”: WinRAR sẽ tự động nén tệp theo tùy chọn mặc định và đặt tên tệp vừa nén trùng tên thư mục hoặc tệp tin gốc với đuôi rar.

 Compress and email…: Bạn sẽ được tùy chỉnh tệp nén của mình như đặt tên, lựa chọn định dạng tệp nén. Sau khi hoàn tất việc tùy chỉnh, bạn có thể trực tiếp gửi tệp vừa nén lên email hoặc chuyển sang email người khác.

– Compress to “tênfile.rar” and email: WinRAR sẽ tự động nén tệp theo tùy chọn mặc định với tên tệp nén trùng tên thư mục hoặc tệp tin gốc với đuôi rar. Sau đó, bạn có thể gửi tệp vừa nén lên email hoặc chuyển sang email người khác.

Kết luận

Như vậy là Maxweb.vn vừa hướng dẫn bạn Cách sử dụng WinRAR tiếng Việt, nén và giải nén file trên máy tính. Về cơ bản thì cách dùng WinRAR là khá đơn giản vì giao diện phần mềm là tiếng Việt với ngôn ngữ thân quen, dễ hiểu. Mọi thông tin thắc mắc hoặc cần tư vấn hỗ trợ Anh/Chị vui lòng liên hệ Hotline: 0936 387 929

Rate this post
Contact Me on Zalo
0936 387 929