Tốc độ tải trang ảnh hưởng đến hiệu suất trang website của bạn trong mọi lĩnh vực, từ trải nghiệm người dùng đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Công cụ kiểm tra tốc độ website cho phép bạn theo dõi tốc độ trang web của mình và đưa ra gợi ý về những điểm yếu của nó. Trên thực tế, hầu hết người dùng sẽ chỉ đợi khoảng bốn giây để tải trang trước khi quyết định chuyển sang trang web khác.

Một trang web có tốc độ tải nhanh sẽ hoạt động tốt hơn, tuy nhiên việc ngồi bên máy tính với đồng hồ bấm giờ để kiểm tra thời gian tải trang web của bạn không phải là một cách tuyệt vời để xác định xem trang web của bạn có đủ nhanh hay không. Đó là lý do tại sao hầu hết các nhà phát triển và tiếp thị sẽ tận dụng rất nhiều công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí.

Những công cụ này luôn thay đổi và luôn cập nhật. Vì vậy, dưới đây Maxweb sẽ cung cấp cho các bạn 10 công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí hàng đầu

Top 10 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí tốt nhất
Top 10 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí tốt nhất

Tại sao cần phải kiểm tra tốc độ website?

Hơn ai hết, bạn cũng biết rằng, ngoài chính sách bán hàng hấp dẫn ra thì việc tỷ lệ chuyển đổi khách hàng thuận lợi khi website của bạn có thời gian tải nhanh hơn là các đối thủ khác, vậy thì việc đầu tư cho website của mình tải thật nhanh là việc rất khôn ngoan phải không nào.

Tốc độ tải trang rất quan trọng vì sao?

  • Lượng truy cập vào website: Đơn giản là website của bạn tải chậm sẽ có nguy cơ mất khách truy cập tiềm năng lên tới 40% (theo nghiên cứu của Gomez), hoặc tệ hơn nữa là mất đi người mua hàng.
  • Ảnh hưởng đến SERP: Công cụ tìm kiếm chỉ quét trong thời gian ngắn để thu thập kết quả. Nếu website của bạn không tải trong thời gian ngắn đó, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau.
  • Ảnh hưởng đến SEO: Công cụ tìm kiếm cần đảm bảo độ uy tín cho nên họ sẽ đánh giá thấp các website tải chậm đang ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng.

Khi sở hữu cho mình website để kinh doanh, bạn cần duy trì hiệu suất website luôn ở mức tốt nhất và ổn định để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể. Một trong những cách để làm điều đó dùng công cụ kiểm tra tốc độ website.

Nào, hãy bắt đầu khám phá top 10 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí nhé!

Top 10 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí

Hiện nay, có rất nhiều công cụ kiểm tra tốc độ website, tuy nhiên bạn cần chọn ra các công cụ có uy tín và ổn định cao để kiểm tra tốc độ website của mình.

>>> Xem thêm: Top 5 công ty thiết kế bộ nhận diện thương hiệu uy tin nhất hiện nay

>>> Xem thêm: Top 10 mẫu website bất động sản đẹp và chuyên nghiệp nhất hiện nay

1. Google PageSpeed Insights

Google PageSpeed Insights
Google PageSpeed Insights

Công cụ kiểm tra tốc độ website này thuộc sở hữu của Google nên các số liệu về trải nghiệm người dùng đều dựa trên hiệu suất của website trên Chrome UX Report, ngay cả trên thiết bị di động và máy tính bàn.

Bài kiểm tra này sẽ cho bạn các dữ liệu về lý thuyết và thực tế. Dữ liệu lý thuyết liên quan đến các vấn đề về hiệu suất trong khi đó dữ liệu thực tế chứa dữ liệu về hiệu suất real-time mà người dùng truy cập.

Công cụ kiểm tra tốc độ website này được ưa chuộng bởi các chủ sở hữu website độc lập và chủ sở hữu doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Họ là những người muốn biết cách dễ dàng và đơn giản nhất để duy trì hiệu suất web.

2. GTmetrix

GTmetrix
GTmetrix

Công cụ kiểm tra tốc độ website này được người dùng rất thường sử dụng bởi tính linh hoạt, cho phép chọn nhiều máy chủ khác nhau miễn phí.

Công cụ kiểm tra tốc độ website này sẽ cho bạn biết được kết quả đánh giá trực quan chi tiết, kèm các gợi ý giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thay đổi nội dung website.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công kiểm tra tốc độ website này để giám sát hiệu suất của website cực kỳ hiệu quả thông qua tài khoản đăng ký tại GTmetrix.

3. WebPagetest

WebPagetest
WebPagetest

Công cụ kiểm tra tốc độ website WebPagetest kiểm thử tốc độ được từ nhiều địa điểm trên khắp thế giới bằng Internet Explorer, Edge, Chrome,… miễn phí.

Các tính năng chính của nó bao gồm kiểm tra giao dịch nhiều bước, quay video và chặn nội dung.

Khi kết thúc thử nghiệm, bạn sẽ nhận được các biểu đồ waterfall về việc load tài nguyên, kiểm tra tối ưu hóa tốc độ trang và đề xuất các cải tiến.

4. Site Speed (Google Analytics)

Site Speed (Google Analytics)
Site Speed (Google Analytics)

Là một phần của Google Analytics, Site Speed đánh giá hiệu suất web dựa trên ba khía cạnh: thời gian tải trang, tốc độ thực hiện và thời lượng của phân tích.

Báo cáo thử nghiệm chứa bản phân tích chi tiết về các trang riêng lẻ và hiệu suất tài nguyên cũng như các mẹo tối ưu hóa phù hợp.

5. Google Test My Site

Google Test My Site
Google Test My Site

Ngày này, số người sử dụng điện thoại di động còn cao hơn máy tính thì các website cho di động cần duy trì hiệu suất tương đương so với máy tính.

Test My Site là công cụ kiểm tra tốc độ website giúp đo tốc độ trên thiết bị di động, điểm chính xác hơn so với các công cụ khác.

Nếu bạn muốn kiểm tra tốc độ website trên di động thì đây là lựa chọn hoàn hảo nhất.

6. KeyCDN Website Speed Test

KeyCDN Website Speed Test
KeyCDN Website Speed Test

Với tùy chọn thực hiện kiểm tra tốc độ website từ 14 địa điểm khác nhau, KeyCDN đóng vai trò là công cụ test website thực tế tiềm năng.

Ngoài kiểm tra tốc độ toàn trang và kiểm tra định vị địa lý, công cụ cũng có thể thực hiện kiểm tra tấn công SSL FREAK để đảm bảo an toàn cho SSL/TLS của trang web.

7. YSlow

Yslow Speed Test
Yslow Speed Test

Công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí, mã nguồn mở này phân tích hiệu suất của một trang web dựa trên 23 trong 34 quy tắc của Yahoo đối với website có hiệu suất cao. Nó là dạng plugin cho trình duyệt web và script dòng lệnh cho máy chủ Node.js và PhantomJS.

YSlow ban đầu được triển khai từ Firefox nên nó cho phép truy cập đầy đủ vào thông tin thành phần của trang thông qua Firebug Net Panel.

8. Pingdom

Pingdom Website Speed Test
Pingdom Website Speed Test

Pingdom không chỉ thực hiện giám sát hiệu suất web kỹ lưỡng mà công cụ cũng giám sát downtime.

Pingdom sử dụng hơn 70 địa điểm bỏ phiếu toàn cầu để kiểm tra các trang web. Khi kết thúc bài kiểm tra, bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về hiệu suất và các tắc nghẽn gây cản trở tốc độ trang web.

Nếu bạn muốn giám sát kỹ lưỡng hơn, bạn có thể mua gói trả phí và nhận các dịch vụ khác như giám sát thời gian hoạt động, giám sát tốc độ trang, giám sát giao dịch, thông tin chi tiết của khách truy cập và giám sát server. Bất cứ khi nào gặp vấn đề, tính năng cảnh báo sẽ cho bạn biết ngay lập tức.

9. Geek Flare

Geek Flare
Geek Flare

Giống như Dotcom-Monitor, đây là công cụ kiểm tra tốc độ website khá nhiều chức năng thú vị, ngoài kiểm tra tốc độ, bạn còn có thể kiểm tra bảo mật SSL/TLS, Broken link,…

Đây là công cụ mình cho rằng rất đáng đầu tư, đáng để thử nghiệm.

10. Image Analysis Tool (Cloudinary)

Image Analysis Tool (Cloudinary)
Image Analysis Tool (Cloudinary)

Nếu website chứa nhiều hình ảnh, kết quả tốc độ tải có thể bị nghẽn. Sử dụng công cụ của Cloudinary này có thể đánh giá chính xác các vấn đề liên quan đến hình ảnh như kích thước, định dạng, chất lượng và mã hóa.

>>> Xem thêm: Top 5 công ty thiết kế bộ nhận diện thương hiệu uy tin nhất hiện nay

>>> Xem thêm: Top 10 mẫu website bất động sản đẹp và chuyên nghiệp nhất hiện nay

Kết luận

Hiệu suất website là khía cạnh quan trọng cần sự chú ý từ mọi chủ sở hữu web. Vì hầu hết khách truy cập không có thời gian đối với các trang web tải chậm. Thời gian tải trang trở thành một yếu tố quan trọng để xác định chất lượng trải nghiệm người dùng.

Cải thiện tốc độ của bạn, giành chiến thắng trong cuộc đua SEO. Bất kỳ công cụ nào trong 10 công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí trên đều có thể giúp bạn bắt đầu trên con đường cải thiện hiệu suất trang web của mình. Khi bạn thử từng cái, bạn và nhóm phát triển của bạn có thể phát triển các tùy chọn cho một bộ tính năng cụ thể hoặc kiểu báo cáo.

Những mẫu website tại Maxweb luôn luôn hướng tới trải nghiệm tốt nhất của khách hàng. Mọi thiết kế hoàn toàn tối ưu, chuẩn SEO giúp website có tốc độ nhanh nhất. Mọi thông tin hỗ trợ, tư vấn thiết kế website quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0936.387.929

 

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0936 387 929