Sau 9 tháng đầu năm im ắng vì Covid-19, quý 4/2020 thị trường bất động sản Hà Nội nóng chưa từng có. Bước vào quý 4, thị trường bất động sản Hà Nội nóng chưa từng có trước đợt ra hàng của các tập đoàn bất động sản lớn như Ecopark, Vingroup, Bitexco…

Thị trường bất động sản những tháng cuối năm

Quý IV/2020 thị trường BĐS Hà Nội không ngừng tăng nhiệt khi hàng loạt dự án mới được “bung hàng”. Dự kiến, trong 3 tháng cuối năm, Hà Nội sẽ đón nhận nguồn cung hàng nghìn căn hộ từ các chủ đầu tư lớn.

Thị trường bất động sản hà Nội
Thị trường bất động sản hà Nội

Theo Chuyên gia bất động sản thuộc Viện nghiên cứu kinh tế châu Á cho biết. Có 3 nguyên nhân chính khiến thị trường BĐS Hà Nội bùng nổ trong 3 tháng cuối năm.

3 nguyên nhân khiến thì trường  bđs Hà Nội bùng nổ nhưng tahng cuối năm:

Thứ nhất, trong 9 tháng đầu năm, thị trường BĐS gần như đứng hình. Các chủ đầu tư e ngại ra hàng vì 2 đợt dịch Covid-19 và tháng Ngâu. Ngay sau tháng Ngâu, tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát, niềm tin của các nhà đầu tư bắt đầu hồi phục. Với các điều kiện thuận lợi này, thị trường BĐS Hà Nội bùng nổ sau 9 tháng bị nén chặt như một chiếc lò xo.…

Thứ 2, ngoài sức nén của thị trường, hiện tại, các ngân hàng đang giảm lãi suất huy động xuống thấp kỷ lục. Tại các ngân hàng thuộc nhóm Big 4, lãi suất huy động 6 tháng chỉ giao động ở mức 3 – 4%/năm.

Cuối cùng, bên cạnh điều kiện thuận lợi của thị trường. Cuối năm còn là thời điểm tăng tốc để các tập đoàn BĐS hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh. Lượng kiều hối từ nước ngoài đổ về Việt Nam cũng gia tăng trong dịp này. Đồng thời, kênh BĐS nghĩ dưỡng ở Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc cũng có phần “chững” do dịch bệnh. Tất cả các yếu tố trên khiến các nhà đầu tư có xu hướng “đánh bắt gần bờ” ngay tại Hà Nội và các khu vực lân cận.

Đầu tư bất động sản Hà Nội khu vực nào hiện nay để có tiềm năng sinh lời cao?

Theo chuyên gia, trong bối cảnh quĩ đất nội đô ngày càng eo hẹp. Các nhà đầu tư nên tham khảo các khu vực mới phát triển của Hà Nội như Gia Lâm, Long Biên, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm,…

Hà Nội tiếp tục khẳng định tiềm năng đầu tư trong tương lai từ nguồn cầu lớn được tạo ra bởi cơ sở hạ tầng, dân số đông, tốc độ đô thị hóa nhanh, triển vọng thu hút FDI lớn.… Và đặc biệt từ nguồn cung có thể được hình thành chủ yếu với quĩ đất còn tại các khu vực vành đai

Nên chọn đầu tư bất động sản Hà Nội khu vực nào hiện nay?
Nên chọn đầu tư bất động sản Hà Nội khu vực nào hiện nay?

Khu vực ngoại thành là điểm sáng

Trong mắt các nhà đầu tư bất động sản (BĐS), nếu TP.HCM là thị trường rất được quan tâm. Thì Hà Nội lại có sức hút riêng biệt nhờ sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng.

Đầu năm 2020, BĐS Hà Nội không nằm ngoài vòng xoáy tác động tiêu cực từ đại dịch COVID-19. Trong đó, phân khúc nhà ở đang chứng kiến sự sụt giảm nguồn cung lẫn cầu trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, xét trong dài hạn, thị trường nhà ở tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng vẫn được đánh giá có nhiều triển vọng bởi nguồn cầu lớn.

Các chuyên gia Savills cũng dự báo, trong nửa cuối năm 2020. Khoảng 24.200 căn hộ từ 4 dự án hiện tại và 18 dự án mới sẽ ra mắt thị trường. Trong đó, 68% đang trong quá trình xây dựng và 32% đang làm móng. Các quận/huyện dẫn đầu nguồn cung bao gồm Từ Liêm với 45% thị phần, Gia Lâm với 32% và Hoàng Mai với 9% thị phần.

THÔNG TIN LIÊN HỆ THIẾT KẾ WEBSITE BĐS CHẤT LƯƠNG, UY TÍN:

Địa chỉ: Số 4 ngõ 1150 đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0936 387 929

Email: info@maxweb.vn

Rate this post
Contact Me on Zalo
0936 387 929