Trong thời kì bùng nổ của công nghệ thông tin việc phát triển website là cái không thể thiếu. Webite vừa là công cụ kiếm tiền cho bạn, vừa là phương tiện để bạn xây dựng thương hiệu. Sau khi thiết kế website, vấn đề được đặt ra là “Làm sao để trang web được nhiều người biết đến?”

1. Mục đích của việc quảng bá website là gì?

Mục đích của việc quảng bá website.
Mục đích của việc quảng bá website.

Trong kinh doanh trực tuyến, website được ví như cửa hàng ngoài đời thực, là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng trên nền tảng online. Vì vậy, quảng bá website là việc làm cần thiết để phát triển kinh doanh, giúp doanh nghiệp đạt được các mục đích như:

 • Tăng nhận diện thương hiệu trực tuyến

Quảng bá website là cách để giới thiệu trang web của mình đến với nhiều người hơn. Điều này đồng nghĩa với việc nhận thức về thương hiệu của doanh nghiệp được nâng cao. Trên môi trường online, website chính là diện mạo của doanh nghiệp, nếu quảng bá thành công sẽ giúp người dùng ghi nhớ và ấn tượng hơn về thương hiệu của bạn.

 • Tăng lượng truy cập cho website

Quá trình quảng bá website giúp tiếp cận được nhiều khách hàng, từ đó làm tăng số lượng người biết đến trang web. Lúc này, lưu lượng truy cập vào website sẽ có cơ hội được cải thiện.

 • Tăng cơ hội bán hàng

Mục đích cuối cùng của việc quảng bá website chính là gia tăng doanh số bán hàng. Khi hai mục tiêu trên hoàn thành, bạn sẽ dễ dàng bán được hàng, cải thiện doanh số cho doanh nghiệp.

Để đạt được các mục đích trên, bạn cần lựa chọn cho mình một cách quảng bá website phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Có thẻ bạn quan tâm: Thiết kế website bất động sản uy tín

2. Các cách phát triển website giúp nhiều người biết

2.1 Xây dựng nội dung

Sau khi website được thiết kế xong, điều đầu tiên bạn cần làm là lấp đầy nội dung cho nó. Nhưng nội dung nên xây dựng như thế nào để thu hút nhất? Dưới đây là khung nội dung cơ bản một website cần đáp ứng:

* Giới thiệu

 • Công ty của bạn là công ty gì, hoạt động trong lĩnh vực nào
 • Cam kết chất lượng sản phẩm/dịch vụ của bạn
 • Các mảng lĩnh vực công ty bạn hoạt động
 • Năng lực, thành tựu của công ty (nếu có)

* Sản phẩm/ dịch vụ

 • Mô tả chi tiết đặc điểm
 • Những gì bạn có thể làm được cho khách hàng
 • Tại sao khách hàng nên chọn bạn mà không phải nơi khác
 • Những chính sách ưu đãi nếu có cho khách hàng lớn/ khách hàng thân thiết.
 • Thông tin liên hệ khi khách hàng cần gặp bạn

Có thẻ bạn quan tâm: Thiết kế website bất động sản uy tín

2.2. Phát triển website trên Google

Google là kênh tìm kiếm khổng lồ, với số lượng người dùng cao nhất hiện nay. Vì vậy trong các cách quảng bá website, đây là cách cơ bản nhất để nhiều khách hàng có thể tìm thấy trang web của bạn. Có hai lựa chọn dành cho bạn khi quảng bá website trên Google là: làm SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), và chạy quảng cáo Google Ads.

SEO – Tối ưu hóa website

SEO là cách quảng bá website trên Google bền vững và hiệu quả nhất. Muốn đưa website lên vị trí cao theo cách tự nhiên, bạn cần tập trung tối ưu toàn diện các yếu tố như nội dung, hình ảnh, tốc độ tải trang,…  nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Ví dụ: Website của bạn chuyên thiết kế website bất động sản, sử dụng SEO làm chiến lược quảng bá website để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Sau quá trình làm SEO với từ khóa “thiết kế website bất động sản” 

Hãy tưởng tượng xem, với 64.700.000 lượt tìm kiếm này, website của bạn được nhìn thấy đầu tiên trên Google sẽ mang lại hiệu quả như thế nào? Mặc dù chưa hẳn tất cả những người này sẽ là khách hàng tiềm năng, nhưng ít nhất trong nhận thức, họ đã biết đến website của bạn. 

SEO từ khóa giúp website bạn nằm ở những vị trí đầu trên Google.
SEO từ khóa giúp website bạn nằm ở những vị trí đầu trên Google.

Một số cách hỗ trợ SEO website hiệu quả như:

 •  Xây dựng nội dung chất lượng xoay quanh sản phẩm và các chủ đề liên quan.
 • Tối ưu hóa nội dung cũ có trên website.
 • Xây dựng backlink chất lượng.
 • Nâng cao trải nghiệm người dùng trên website bằng cách: sử dụng hình ảnh hấp dẫn, cải thiện tốc độ tải trang, xây dựng bố cục và định dạng hợp lý,…

Quảng cáo bằng Google Ads

SEO giúp website của bạn xuất hiện trên Google một cách tự nhiên. Còn với Google Ads, bạn phải bỏ phí để “thuê” một số vị trí trên công cụ tìm kiếm này để quảng cáo các bài viết hữu ích, nội dung khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm,… Một số nền tảng được Google cho phép quảng bá website bằng Google Ads gồm:

 • Quảng bá qua Google Search bằng các từ khóa nhắm mục tiêu.
 • Quảng bá qua Google Display bằng hình ảnh.
 • Quảng bá qua Youtube bằng video.
 • Quảng bá qua Gmail bằng hình ảnh.
 • Quảng bá qua Google Shopping để giới thiệu sản phẩm.

Cách quảng bá website này giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh hơn và bằng nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc mục tiêu mình muốn đạt được là gì, để lựa chọn hình thức quảng bá mang lại hiệu quả nhất. Đồng thời khi sử dụng Google Ads để quảng bá website, chiến dịch quảng cáo của bạn rất dễ gặp phải tình trạng không kiểm soát được click ảo từ các đối thủ cạnh tranh. Từ đó, dẫn đến việc mất tiền nhưng không mang lại hiệu quả.

Có thẻ bạn quan tâm: Chạy quảng cáo Google Ads

2.3. Phát triển website qua Email Marketing

Email Marketing là một trong những cách quảng bá website hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Đặc biệt với các doanh nghiệp B2B, Email Marketing là một công cụ quan trọng trong chiến lược tiếp thị trực tuyến. Nó không chỉ giúp tăng cơ hội bán hàng, mà còn làm tăng nhận diện thương hiệu và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

2.4. Phát triển website qua mạng xã hội

Với số lượng người sử dụng ngày càng tăng, mạng xã hội là một kênh quảng bá website hiệu quả nếu bạn biết cách tận dụng. Do đó, xây dựng thương hiệu và tăng sự nhận biết cho website trên nền tảng mạng xã hội được áp dụng phổ biến. Bạn có thể điểm qua một số cách quảng bá website trên mạng xã hội

Thông tin liên hệ thiết kế website uy tín chất lương:

Địa chỉ: Số 4 ngõ 1150 đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0936 387 929

Email: info@maxweb.vn

Rate this post
Contact Me on Zalo
0936 387 929